Trung tâm Dân số-KHHGĐ huyện kiểm tra công tác y tế và dân số các xã, thị trấn

Thứ bảy - 26/07/2014 23:25 45 0

Trung tâm Dân số-KHHGĐ huyện kiểm tra công tác y tế và dân số  các xã, thị trấn

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Hòa Thành về việc kiểm tra và xét thi đua khen thưởng năm 2014 và kế hoạch công tác năm 2014 của Trung tâm Dân số-KHHGĐ huyện Hòa Thành và chỉ đạo của Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh Tây Ninh tại Công văn số 133/CCDS ngày 15/7/2014 về việc đánh giá kết quả thực hiện tiêu chí 9 trong bộ tiêu chí quốc gia y tế xã.
Từ ngày 13/7/2014 đến ngày 22/7/2014, Trung tâm Dân số-KHHGĐ huyện Hòa Thành phối hợp với Trung tâm Y tế kiểm tra công tác Dân số-KHHGĐ 6 tháng đầu năm. Nội dung  kiểm tra công tác chỉ đạo điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, kết quả thực hiện các chỉ tiêu về Dân số-KHHGĐ 6 tháng đầu năm; kết quả thực hiện các đề án dân số 6 tháng đầu năm. Đồng thời kiểm tra tiến độ thực hiện bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã trong đó có tiêu chí 9 về Dân số-KHHGĐ với 3 chỉ tiêu là tỷ lệ tăng dân số tự nhiên, tỷ lệ các cặp vợ chồng áp dụng các biện pháp tránh thai hiện đại, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên và công tác tuyên truyền về Mất cân bằng giới tính khi sinh.
Đây là năm thứ 2, Trung tâm Dân số-KHHGĐ phối hợp với Trung tâm Y tế kiểm tra đồng thời công tác y tế và công tác Dân số tại các xã, thị trấn. Qua kiểm tra, có 7/8 xã, thị trấn xếp loại tốt, riêng trạm y tế xã Trường Hòa chỉ xếp loại khá.
Đối với tiêu chí 9, xã điểm Long Thành Trung đạt 9/10 điểm vì tỷ lệ tăng Dân số tự nhiên là 0,9% vào năm 2013, dự kiến đến cuối năm sẽ đạt dưới 0,9%.

Ngọc Phượng