Long Thành Nam tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao nhận thức cộng đồng về thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2015

Chủ nhật - 30/08/2015 16:10 42 0

Những năm gần đây, biến đổi khí hậu càng hiện hữu khi tần suất và cường độ thiên tai ngày càng gia tăng, gây ra nhiều tổn thất to lớn về người, tài sản. Nhiều dạng thiên tai xảy ra bất thường và khó dự báo như bão xuất hiện sớm, lốc xoáy mạnh xuất hiện liên tục, lũ quét, ngập lụt...
Sáng ngày 25 tháng 8 năm 2015, tại hội trường UBND xã Long Thành Nam tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao nhận thức cộng đồng về thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2015. Đến dự Hội nghị có hơn 70 người là các cán bộ công chức, các ban ngành, đoàn thể xã, ấp.
Tại hội nghị các đại biểu được nghe Ông Nguyễn Văn Lâm - Phó chi cục trưởng chi cục thủy lợi tỉnh Tây Ninh triển khai về nâng cao nhận thức cộng đồng và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng, các đại biểu còn được trang bị thêm các kiến thức cơ bản như: Giới thiệu về rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu; Quản lý rủi ro thiên tai; Giảm nhẹ rủi ro thiên tai; Đánh giá rủi ro thiên tai; Biến đổi khí hậu tại Việt Nam; Thích ứng với biến đổi khí hậu, tích hợp thích ứng với biến đổi khí hậu; Cơ cấu tổ chức quản lý rủi ro thiên tai; Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng.
Thông qua lớp tập huấn, nhằm tạo thuận lợi cho các học viên nhất là các cán bộ trong Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn của xã, tiếp tục củng cố các kiến thức về thiên tai, biến đổi khí hậu, để triển khai thực hiện Đề án “Nâng cao nhận thức cộng đồng và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng năm 2020” một cách có hiệu quả tại cơ sở.

Cẩm Thu