Hội Nông dân huyện Hòa Thành phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh tổ chức khai giảng lớp “chuyển giao Công nghệ trồng nấm sò”

Chủ nhật - 30/08/2015 15:40 52 0

Nhằm trang bị kiến thức về ứng dụng công nghệ trong việc trồng nấm sò cho Hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Hòa Thành nói riêng.
            Ngày 20/08/2015, tại nhà Ông Trần Quang Tôn, ngụ 5/75 Khu phố III, thị trấn Hòa Thành; Hội Nông dân huyện Hòa Thành phối hợp với Trung Tâm ứng dụng tiến bộ Khoa học và công nghệ tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ khai giang lớp “Chuyển giao Công nghệ trồng nấm Sò” năm 2015. Có 30 học viên tham dự đến từ Long Thành Trung, Hiệp Tân và Thị Trấn Hòa Thành.
            Đến dự lễ khai giảng có đồng chí Phạm Hoàng Toàn – chuyên viên Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh và cũng là báo cáo viên của lớp học; đ/c Nguyễn Tấn Cường Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện.
            Theo dự kiến, lớp học sẽ được tiến hành trong khoảng thời gian 40 ngày, bao gồm cả thời gian học lý thuyết và thực hành ứng dụng. Tại lớp học lần này các học viên sẽ được trang bị những kiến thức như: Quy trình trồng Nấm Sò trên mùn cưa: gồm cấy giống, Ươm bịch, chăm sóc, thu hái; Quy trình trồng Nấm Sò trên rơm: xử lý nguyên liệu, cấy giống, Ươm, rạch bịch, chăm sóc và thu hái; các vấn đề sâu bệnh hại nấm.
Qua lớp học lần này, các học viên sẽ trang bị cho mình những kiến thức hữu ích cho bản thân, có thêm việc làm tăng thu nhập kinh tế hộ và góp phần phát triển kinh tế toàn huyện.

Lê Thanh - Hội Nông dân huyện