Tuyên truyền đề án Xã hội hóa về sức khoẻ sinh sản

Chủ nhật - 07/05/2017 01:00 51 0

Tuyên truyền đề án Xã hội hóa về sức khoẻ sinh sản

Thực hiện quyết định số 2177/QĐ-UBND ngày 17 tháng 8 năm 2016 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc phê duyệt Đề án Xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, sức khỏe sinh sản giai đoạn 2016-2020.

Trung tâm Dân số-KHHGĐ tham mưu UBND huyện thành lập Ban điều hành Đề án Xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, sức khỏe sinh sản giai đoạn 2016-2020. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng về phương tiện tránh thai, hàng hóa và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình sức khỏe sinh sản có chất lượng cao cho người dân nhằm đảo bảo sự công bằng xã hội, sự bề vững của chương trình dân số-kế hoạch hóa gia đình; huy động và nâng cao hiệu nguồn đầu tư từ tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp … cho chương trình dân số- kế hoạch hóa gia đình phù hợp với xu hướng phát triển của huyện nhà.

Một trong những hoạt động được ưu tiên hàng đầu là tuyên truyền, vận động nhằm thay đổi nhận thức, hành vi của người dân từ "bao cấp, miễn phí" sang "sử dụng dịch vụ và trả phí", Trung tâm Dân số-KHHGĐ huyện phối hợp với viên chức dân số Trạm Y tế Trường tây tuyên tuyền tiếp thị phương tiện tránh thai tại hộ gia đình.

Việc tiếp thị xã hội cung cấp các phương tiện tránh thai phi lâm sàng (bao cao su, viên uống tránh thai) và các phương tiện tránh thai lâm sàng (thuốc tiêm tránh thai, thuốc cấy tránh thai…) bước đầu được trợ giá sản phẩm theo quy định của Tổng cục Dân số-KHHGĐ. Các đối tượng vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, khó khăn, diện chính sách xã hội sẽ được cấp phương tiện tránh thai miễn phí.

Việc triển khai đề án nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao, đa dạng về phương tiện tránh thai, hàng hóa và dịch vụ Kế hoạch hóa gia đình có chất lượng cho người dân, đảm bảo sự công bằng xã hội, tính bền vững của chương trình Dân số-KHHGĐ; huy động và nâng cao hiệu quả của các nguồn lực đầu tư từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cho chương trình Dân số-KHHGĐ; đẩy mạnh xã hội hóa công tác Dân số-KHHGĐ, tạo môi trường thuận lợi, đáp ứng đầy đủ, có chất lượng các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản.

Trung tâm Dân số-KHHGĐ. Lê Thanh Tịnh