HỘI NGƯỜI CAO TUỔI XÃ HIỆP TÂN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU NHIÊM KỲ 2017- 2021

Thứ hai - 22/05/2017 06:00 78 0

HỘI NGƯỜI CAO TUỔI XÃ HIỆP TÂN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU NHIÊM KỲ 2017- 2021

Sáng ngày 16/5/2017, tại hội trường Ủy ban Nhân dân xã Hiệp Tân, Hội người cao tuổi xã Hiệp Tân đã tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2017-2021.

Trong 5 năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, Chính quyền, của Hội người Cao tuổi huyện, sự phối hợp tích cực của các ban, ngành, đoàn thể và sự quan tâm của toàn xã hội, hoạt động của Hội Người cao tuổi xã Hiệp Tân luôn phát huy được hiệu quả, khẳng định người cao tuổi và tổ chức Hội Người cao tuổi ngày càng có vị trí, vai trò quan trọng trong đời sống xã hội. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao, tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 795 lượt cụ, thăm hỏi tặng 412 suất quà cho các cụ ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 20 triệu đồng. Công tác chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi khi ốm đau được Hội đặc biệt quan tâm, tạo nên sự gắn bó giữa tổ chức Hội với hội viên, giúp người cao tuổi sống vui, sống khoẻ, đáp ứng được nguyện vọng của đông đảo người cao tuổi. Phát huy tinh thần “tuổi cao, trí càng cao”; toàn xã có 550 gương “ Ông, Bà cha mẹ mẫu mực; “ 280 gương “ Con cháu thảo hiền”; hội  viên  người cao tuổi xã Hiệp Tân đã tích cực tham gia nuôi dạy con cháu, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đạo lý và truyền thống tốt đẹp của dân tộc cho thế hệ trẻ, gương mẫu thực hiện và vận động các thành viên trong gia đình thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước, tiếp tục cống hiến công sức của mình trong công cuộc phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương.

Đại hội người cao tuổi xã Hiệp Tân đã đề ra Phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2021 với các chỉ tiêu: hằng năm có 5/5 chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 90% người cao tuổi được cải thiện đời sống về vật chất và tinh thần.; 90% người cao tuổi cô đơn, tàn tật không có nguồn thu nhập đuộc xem xét trợ cấp xã hội hàng tháng, được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí; 100% người cao tuổi từ 80 tuổi trở lên được hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng và cấp thẻ bảo hiễm y tế; phát triển 100% người cao tuổi vào Hội.
          Đại hội Đại biểu Hội người Cao tuổi xã Hiệp Tân đã bầu ra Ban chấp Hành khoá mới có 11 ủy viên; Ban thường vụ 3 ủy viên; ông Nguyễn Văn Khởi được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Hiệp Tân nhiệm kỳ 2017-2021.

Huỳnh Quốc Tuấn