Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Long Thành Bắc, nhiệm kỳ 2012-2017

Chủ nhật - 01/07/2012 04:35 69 0

Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Long Thành Bắc, nhiệm kỳ 2012-2017

Sáng ngày 06/2012 Hội Nông Dân xã Long Thành Bắc tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông Dân xã, nhiệm kỳ 2012 – 2017.
Về dự Đại hội, có quý vị đại biểu Thường vụ Hội Nông dân huyện Hòa Thành, và đại diện Đảng ủy – Hội đồng nhân dân – UBND – Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc xã. Cùng hơn 80 đại biểu đại diện cho hơn 2777 hội viên nông dân về tham dự.
Đ/c Trần Phước Ninh đại diện BCH Hội nông dân xã thông qua các văn kiện đại hội, báo cáo nhiệm kỳ 2007 – 2012 và phương hướng cho nhiệm kỳ 2012 – 2017.
Tính đến nay, Hội nông dân xã Long Thành Bắc gồm có 4 chi hội ở 4 ấp, và 83 tổ hội gồm 2777 hội viên chất lượng sinh hoạt không ngừng tăng lên hàng năm. Những kết quả đạt được cho thấy có đến 85% hội viên đạt tiêu chí vững mạnh và không có tổ hội yếu kém.
Trong nhiệm kỳ vừa qua, BCH hội nông dân xã Long Thành Bắc thực hiện đẩy mạnh công tác xây dựng cho tổ hội, giúp nhau phát triển kinh tế. Tuyên truyền giáo dục cho hội viên, các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, để hội viên nông dân hiểu rõ hơn, cùng hưởng ứng tích cực tham gia.
Hiện nay, Quỹ hỗ trợ nông dân được hơn 76.000.000 đồng, cùng với vốn bổ sung hàng năm của Hội nông dân Huyện, Tỉnh, tổng cộng là 346.000.000 đồng. Đã xét cho 58 hộ hội viên nông dân vay, góp phần tạo công ăn việc làm để nông dân cùng phát triển. Bên cạnh đó, Hội tăng cường vận động nông dân sản xuất tăng vòng quay của đất lên 2.5 lần, giới thiệu giống mới không sâu bệnh để tăng năng suất lúa và cây trồng sản lượng đạt 5 tấn/ha trở lên.
Trong nhiệm kỳ qua, BCH Hội phối hợp với Ngân hàng nông nghiệp & phát triển nông thôn Hòa Thành tổ chức thành lập được 55 tổ vay vốn xét cho hơn 3.163 lượt hộ vay, số tiền hơn 30 tỷ đồng, tạo điều kiện cho hơn 2000 lao động có việc làm ổn định.
Hiện nay, xã Long Thành Bắc có những hợp tác xã tự nguyện như : HTX may mặc, HTX bánh tráng và HTX sản xuất rau an toàn đang hoạt động.
Trong nhiệm kỳ 2007 – 2012 vừa qua, Hội nông dân xã Long Thành Bắc đã rút ra bài học kinh nghiệm cho nhiệm kỳ 2012 – 2017 như sau:
Từ thực tiễn đạt được của nhiệm kỳ trước, BCH Hội phải chủ động tham mưu, thực hiện theo chỉ dẫn của ngành hội cấp trên với sự lãnh đạo của Đảng trong việc định hướng thực hiện nhiệm vụ, phát huy sức mạnh nội lực, tính năng động, sáng tạo, chọn thời cơ phát động phong trào phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng ở xã nhà. Nhằm mong đợi kết quả cao hơn trong nhiệm kỳ tới 2012 – 2017.
Nghiêm túc thực hiện chủ trương của Nhà nước : dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, góp phần vào việc xây dựng xã nông thôn mới…

Nguyễn Bảo Quốc