Xã Đoàn Long Thành Bắc tổ chức ra quân ngày thứ 7 tình nguyện và ngày Chủ nhật xanh năm 2012

Thứ sáu - 20/07/2012 01:35 77 0

Xã Đoàn Long Thành Bắc tổ chức  ra quân ngày thứ 7 tình nguyện và ngày Chủ nhật xanh năm 2012

Ngày 14 và 15/7/2012, Ban Chấp hành xã Đoàn phối hợp Đoàn trường THPT Lý Thường Kiệt tổ chức lễ trao quà cho 10 học sinh nghèo hiếu học (mỗi phần là 10 quyển tập) hưởng ứng cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu - Tiếp sức đến trường” tại trường Tiểu học Long Thành Bắc A. Tham dự có đ/c Lê Huỳnh Hải Đăng - Phó Bí thư Huyện Đoàn, BTV Đoàn trường THPT Lý Thường Kiệt và 52 đoàn viên, học sinh tham gia. Đây cũng là phần việc mà các Đoàn cơ sở trong huyện tham gia đồng hành cùng các xã điểm về xây dựng nông thôn mới theo sự chỉ đạo của BTV Huyện Đoàn.
Ban Chấp hành xã Đoàn tổ chức Hội thi “Thanh niên tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ và phòng chống tội phạm, ma túy” tại hội trường UBND xã. Tham dự có đ/c Võ Thị Dữ - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, đ/c Nguyễn Văn Hưng – PCT.UBND xã, đ/c Lê Quang Luận – Trưởng Khối vận xã, đ/c Lâm Tấn Phát – Phó Trưởng Công an xã cùng hơn 100 đoàn viên, học sinh tham gia. Hình thức: rung chuông vàng với 20 thí sinh đến từ 4 Chi đoàn ấp (mỗi đội 9 thành viên trong đó có 01 đội trưởng). Kết quả, đã trao phần thưởng và giấy khen cho 04 cá nhân xuất sắc. Qua Hội thi Rung chuông vàng với chủ đề “Thanh niên tìm hiểu Luật giao thông đường bộ và phòng chống tội phạm, ma túy hôm nay, các bạn ĐVTN đã được nghe Báo cáo viên thông tin về tình hình an ninh trật tự và phòng chống tội phạm, ma túy, mại dâm trên địa bàn xã trong 6 tháng đầu năm 2012. Từ đó đã phần nào giúp cho đoàn viên thanh niên nâng cao nhận thức về chấp hành luật lệ giao thông và phòng chống các tệ nạn xã hội. Mặt khác, giúp thanh niên nhận thức sâu sắc vai trò trách nhiệm của mình đối với cộng đồng. Nhân dịp tổ chức Hội thi, Ủy ban Hội xã đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND xã cho 02 gương “Thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi” và 06 gương “Thanh niên làm theo lời Bác – Sống đẹp vì cộng đồng” là những cá nhân điển hình xuất sắc trên các mặt công tác như: hiến máu tình nguyện, tham gia trực chốt đèn góp phần giữ gìn ANTT, tích cực tham gia các hoạt động phong trào, VHVN – TDTT.
Sáng ngày 15/7/2012,  Ban Chấp hành xã Đoàn tổ chức tổ chức ra quân ngày Chủ nhật xanh với phần việc: dọn dẹp vệ sinh xung quanh khu vực làm lễ ra mắt ấp Sân Cu (vào ngày 17/7), có 35 ĐVTN tham gia. Qua đó, giúp đoàn viên thanh niên nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trườgn, tạo cảnh quang xanh – sạch – đẹp tích cực hưởng ứng xây dựng nông thôn mới.

Nguyễn Duy Hiếu