Hội nghị đảng viên Đảng bộ cơ sở Trung tâm Y tế Hòa Thành sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2012

Thứ hai - 16/07/2012 01:10 64 0

Chiều ngày 13/7/2012 Đảng bộTrung tâm Y tế huyện Hòa Thành tổ chức Hội nghị Đảng viên Đảng bộ cơ sở Trung tâm Y tế Hòa Thành để sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2012 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012.
Hội nghị đã triệu tập 53/53 đảng viên đang sinh hoạt tại 03 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở Trung tâm Y tế Hòa Thành do đồng chí Phạm Thị Hạnh, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Trung tâm Y tế làm chủ trì.
Tại hội nghị, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ và Ban giám đốc Trung tâm Y tế Hòa Thành đã thông qua bản tự kiểm điểm Ban Thường vụ và Ban Chấp hành đảng bộ Trung tâm Y tế Hòa Thành, báo cáo hoạt động của Đảng ủy; báo cáo công tác kiểm tra giám sát và bản tự kiểm điểm của Ban giám đốc Trung tâm Y tế Hòa Thành 6 tháng đầu năm 2012.
 Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2012, Ban Thường vụ và Ban Chấp hành luôn có tinh thần trách nhiệm cao, thực hiện tốt các chức trách, nhiệm vụ, thực hiện tốt nghĩa vụ của một công dân nơi cư trú, tổ chức triển khai quán triệt đầy đủ các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước cho toàn thể cán bộ đảng viên và quần chúng. Luôn lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng tốt tổ chức đảng, chính quyền trong cơ quan, đơn vị. Xây dựng các chương trình, kế hoạch hành động và triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của cấp trên giao và của đơn vị đạt hiệu quả cao. Lãnh đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 06-CT/TW ngày 07/11/2006 về cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện 12 điều Y đức, không có đảng viên vi phạm về đạo đức lối sống; thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát, thực hành tiết kiệm chống tham nhũng lãng phí trong cơ quan.
Bên cạnh đó, đơn vị còn nhiều khó khăn cần giải quyết như: cơ sở vật chất quá chật hẹp, bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải, một giường bệnh phải nằm ghép 02 bệnh nhân làm ảnh hưởng đến tâm lý điều trị của người bệnh; tình trạng thiếu bác sĩ phục vụ bệnh nhân là vấn đề cần được quan tâm. Việc nâng cấp bệnh viện để tăng thêm giường bệnh nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị của người bệnh chưa được triển khai; nghịch lý trong vấn đề tăng thu nhập, vấn đề tụt hậu so với các bệnh viện huyện bạn …
Hội nghị, đã thảo luận sôi nổi, ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp thiết thực của các đảng viên như: ban giám đốc tham mưu đẩy nhanh tiến độ xây dựng nâng câp bệnh viện; cần tăng cường công tác xã hội hóa y tế cụ thể là đặt máy Citi Scanner, liên kết với các bệnh viện TPHCM để triển khai khám dịch vụ theo yêu cầu, lắp đặt hệ thống phần mềm máy tính quản lý khám chữa bệnh, triển khai phòng tập vật lý trị liệu tại bệnh viện để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.
 Đ/c Phạm Thị Hạnh, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Trung tâm Y tế ghi nhận những ý kiến đóng góp thiết thực của các đảng viên nhằm xây dựng bệnh viện ngày càng phát triển tốt hơn. Ban giám đốc đang đẩy mạnh tiến độ lắp đặt máy Citi Scanner, dự kiến sẽ khánh thành vào tháng sau; những ý kiến đóng góp sẽ được đưa vào phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.
Ds Công