MTTQ huyện Hòa Thành tiếp xúc định kỳ tôn giáo dân tộc

Thứ bảy - 30/06/2012 17:35 75 0

MTTQ huyện Hòa Thành tiếp xúc định kỳ tôn giáo dân tộc

Ngày 28/6/2012, UBMTTQ huyện Hòa Thành tổ chức tiếp xúc tôn giáo dân tộc định kỳ 6 tháng năm 2012. Đ/c Nguyễn Minh Triều, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Hòa Thành đến dự.
Hòa Thành là địa bàn có đông đồng đạo tôn giáo Cao Đài (chiếm trên 90%) nên trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền, MTTQ luôn quan tâm tạo điều kiện cho tôn giáo này hoạt động theo đúng quy định, tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng của người dân. Trong đó, hỗ trợ Hội Thánh Cao đài Tây Ninh tổ chức thành công Đại lễ vía Đức Chí tôn mùng 8/1 âm lịch; tạo điều kiện thuận lợi cho 12/12 Ban cai quản họ đạo Cao Đài tổ chức đại hội nhơn sanh cấp cơ sở nhiệm kỳ 2012 – 2017 (có 221 vị cầu thăng, 201 vị cầu phong). Ngoài ra còn phối hợp tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho 137 vị chức việc; mở lớp hạnh đường khóa V cho 300 vị chức sắc, phẩm lễ sanh là Cai quản, phó cai quản các họ đạo từ 25 tỉnh, thành phố.
Bên cạnh đó, MTTQ còn phối hợp với Ban cai quản các họ đạo thực hiện mô hình “Ngày chia sẽ thiện tâm” nhằm chăm lo cho người nghèo, các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, những người mắc bệnh hiểm nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... được đông đảo các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân hưởng ứng, đã ủng hộ tặng quà cho trên 200 hộ nghèo, khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 182 người già tổng trị giá 75 triệu đồng; hỗ trợ chăm sóc nuôi dưỡng thường xuyên 103 cụ cao tuổi ở các trại dưỡng lão trên địa bàn với số tiền trên 223 triệu đồng và trên 5 tấn gạo; thăm và tặng quà Tết cho đồng bào dân tộc Khơmer “Chol – Chnăm –Thmây” tại ấp Trường An, xã Trường Tây.

Nguyễn An