Ban dân vận Huyện ủy khảo sát hoạt động của khối vận, MTTQ và đoàn thể các xã, thị trấn 6 tháng đầu năm 2012

Chủ nhật - 01/07/2012 04:40 115 0

Thực hiện phương hướng nhiệm vụ công tác dân vận năm 2012. Được sự chỉ đạo của Thường trực, Ban Dân vận Huyện ủy xây dựng kế hoạch khảo sát hoạt động của khối vận, MTTQ và đoàn thể các xã, thị trấn 6 tháng đầu năm 2012.
Qua khảo sát ở 8/8 khối vận các xã, thị trấn, các đơn vị đều hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2012 và khắc phục được các tồn tại mà đoàn kiểm tra cuối năm 2011 đã góp ý, đánh giá, nhận xét.
Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại mà cơ sở chưa khắc phục được như:
- Tình trạng nợ quá hạn trong các dự án vay vốn thuộc kế hoạch liên tịch với Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ngân hàng CSXH .. vẫn còn cao, kéo dài nên việc phối hợp vận động các hộ hoàn vốn gặp nhiều khó khăn.
- Việc phát triển mạng lưới Đông y ở ấp gặp nhiều khó khăn như: nhân sự, cơ sở vật chất… phải tuân thủ các tiêu chuẩn quy định của ngành y tế (bằng cấp, tay nghề), trong khi đó kinh phí hoạt động không có, mà đặc thù công tác Đông y ở Hòa Thành từ nhiều năm nay vẫn là hoạt động từ thiện, khám bệnh, bốc thuốc miễn phí. Do vậy việc mở rộng mạng lưới Đông y theo tiêu chí thi đua vẫn chưa có hướng khắc phục được.
- Khối vận xã hiện chưa có biên chế hoạt động, đ/c Trưởng khối vận xã vẫn khải kiêm nhiệm, do khối lượng công việc lớn, chế độ trợ cấp, phụ cấp chưa ngang tầm với công sức bỏ ra, từ đó phần lớn đều ngán ngại phải nhận chức danh trưởng khối vận xã.
- Tình trạng trợ cấp kinh phí hoạt động cho các đoàn thể xã hội chưa nhất quán, có nơi vẫn chỉ có 100.000đ/tháng, có nơi được 400.000đ/tháng; từ đó hoạt động của các hội đoàn xã hội gặp nhiều khó khăn (Hội Chữ thập đỏ, TĐ, Đông y, NCT..).

Ban Dân vận