Hội LHTN Việt Nam huyện Hòa Thành: Tổ chức Hội thi “Môi trường của chúng em”

Chủ nhật - 01/07/2012 04:45 66 0

Hội LHTN Việt Nam huyện Hòa Thành: Tổ chức Hội thi “Môi trường của chúng em”

Nhằm nâng cao hiểu biết về Luật Bảo vệ môi trường và ý thức bảo vệ môi trường (BVMT) trong học sinh khối trung học phổ thông, tối ngày 27/6/2012, tại Trường THPT Lý Thường Kiệt. Hội LHTN Việt Nam huyện phối hợp Phòng Tài nguyên-Môi trường huyện Hòa Thành tổ chức Hội thi “Môi trường của chúng em”, tham gia hội thi có 4 đội dại diện cho 3 trường THPT và Trung tâm giao dục thường xuyên huyện.
Các đội tham gia dự thi lần lượt trải qua 5 phần thi như: tự giới thiệu, trả lời câu hỏi trắc nghiệm, thuyết trình về môi trường với chủ đề “Thanh niên vì một hành tinh xanh”, biểu diễn trang phục về môi trường và thi tiểu phẩm. Qua hội thi BTC đã trao giải nhất cho Trường Lý Thường Kiệt, trường Nguyễn Chí Thanh giải nhì, Trung tâm GDTX giải ba. Qua hội thi các bạn đoàn viên thanh niên được nghe tuyên truyền về tình trạng ô nhiễm môi trường ở địa phương, ý thức, trách nhiệm của mỗi người đối với việc giữ gìn và BVMT.  Đồng thời hiểu biết thêm về Luật Bảo vệ môi trường và ý thức BVMT, nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu và môi trường địa phương hiện nay. Để từng người dân, từng doanh nghiệp có ý thức và thực sự có trách nhiệm trong BVMT thì không chỉ đơn giản bằng biện pháp tuyên truyền, giáo dục, cần có những chế tài thật nghiêm khắc xử lý kiên quyết đối với hành vi thiếu ý thức gây ô nhiễm môi trường.

TRẦN PHONG