Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế Hòa Thành

Thứ hai - 16/07/2012 01:05 69 0

Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế Hòa Thành

Sáng ngày 13/7/2012 Trung tâm Y tế huyện Hòa Thành tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế Hòa Thành nhiệm kỳ 2012 – 2015.
Đến dự đại hội có Ông Nguyễn Công Tâm – Quyền Chủ tịch Công đoàn Ngành y tế Tây Ninh; Ông Phạm Văn Nam – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Công Đoàn Ngành y tế; Bs Phạm Thị Hạnh Bí thư Đảng ủy – giám đốc Trung tâm Y tế, cùng 114 đại biểu chính thức dự Đại hội.
Báo cáo tổng kết phong trào CCVC-LĐ và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2010 – 2012 cho thấy: Nhiệm kỳ qua cơ sở Trung tâm Y tế Hòa Thành đã cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2010 – 2012 bằng chương trình hành động thiết thực với mục tiêu chăm lo và bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; xây dựng đội ngũ đoàn viên, CCVC-LĐ trưởng thành về mọi mặt, đặc biệt là rèn luyện y đức, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, động viên CBVC tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, lao động, sáng tạo.
Nhiệm kỳ qua cơ sở Trung tâm Y tế Hòa Thành đã phát động nhiều phong trào thi đua đạt kết quả cao, như là phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, nâng cao trình độ về mọi mặt giữ vững bệnh viện xuất sắc toàn diện, công đoàn vững mạnh xuất sắc hàng năm.
Ngoài ra, Ttong nhiêm kỳ qua Trung tâm Y tế Hòa Thành còn thực hiện 10 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở đã được Sở Y tế nghiệm thu.
Bên cạnh đó, Phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành cũng được đánh giá cao. Hoàn thành tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân hàng năm; 100% Trạm y tế xã, thị trấn đạt và duy trì chuẩn Quốc gia về y tế. Nhiều dịch bệnh nguy hiểm được khống chế kịp thời, tình hình dịch bệnh luôn được theo dõi chặt chẽ, không để xảy ra dịch lớn trên địa bàn. Các chương trình mục tiêu y tế quốc gia được tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ đạt hiệu quả cao.
Đại hội cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2015 với các nội dung như: Đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục, xây dựng đội ngũ CCVC-LĐ trưởng thành về mọi mặt; Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CCVC-LĐ, tích cực tham gia hoạt động xã hội; Tổ chức phong trào thi đua yêu nước cụ thể, thiết thực và hiệu quả, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị; Phát triển đội ngũ đoàn viên, cán bộ công đoàn, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh.
Qua một buổi làm việc nghiêm túc, Đại hội đã bầu ra BCH nhiệm kỳ mới gồm 9 người, Ông Nguyễn Thanh Nhã được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế nhiệm kỳ 2012 – 2015, bà Phạm Thị Kim Phượng giữ chức vụ Phó Chủ tịch nhiệm kỳ mới; Đại hội cũng đã bầu ra 7 đại biểu dự Đại hội Đại biểu công đoàn cấp trên và 1 đại biểu dự khuyết.

Ds Công