TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG HỘI VÀ PHONG TRÀO NÔNG DÂN XÃ TRƯỜNG TÂY NĂM 2016

Thứ hai - 19/12/2016 04:00 117 0

TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG HỘI VÀ PHONG TRÀO NÔNG DÂN XÃ TRƯỜNG TÂY NĂM 2016

Sáng gày 15/12, Hội nông dân xã Trường Tây tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động hội và phong trào nông dân năm 2016.

Năm 2016, tình hình sản xuất nông nghiệp của xã ổn định, nông dân sản xuất có lãi, Các mô hình triển khai có hiệu quả. Diện tích gieo trồng tăng so cùng kỳ. Tỷ trọng chăn nuôi trong giá trị sản xuất nông nghiệp đạt kế hoạch đề ra. Tổng diện tích gieo trồng trên toàn xã hơn 900 ha đạt 100% kế hoạch năm. Tình hình sâu bệnh gây hại trên cây trồng đa số ở mức độ không đán kể, được Nông dân phòng ngừa kịp thời nên không ảnh hưởng đến năng suất. Số lượng bò sinh sản và gia cầm tăng; gia súc, gia cầm không xảy ra dịch bệnh. Nông dân thực hiện mô hình liên kết 4 nhà sản xuất lúa được 900ha, với năng suất bình đạt 6,5 tấn/ha. Nông dân tham mô hình thu lãi cao hơn ngoài mô hình khoảng 4 triệu đến 5 triệu đồng/ha. Vụ Đông xuân năm 2016-2017 Hội nông dân xã triển khai thực hiện mô hình liên kết thâm canh cây lúa theo hướng VietGAP và cánh đồng lớn cho hơn 400ha. Trong năm 2016, Hội nông dân xã tổ chức đăng ký danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cho 410 hội viên đoàn kết giúp nhau lảm giàu chính đáng và giảm nghèo bền vững. Cuối năm 2016, Hội xét đạt 185 hội viên đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp cơ sở. 01 hội viên đạt cấp tỉnh.

Nhân hội nghị tổng kết, Hội nông dân huyện và UBND xã tặng giấy khen cho 08 tập thể và 11 cá  nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2016./.

Linh Vũ