HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN HÒA THÀNH TỔNG KẾT NĂM 2016

Thứ hai - 09/01/2017 06:00 55 0

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN HÒA THÀNH TỔNG KẾT NĂM 2016

Ngày 29/12/2016, Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Thành tổng kết công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2016, phương hướng nhiệm vụ công tác Hội năm 2017. Đến dự hội nghị có đồng chí Trương Thị Kim Cương - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Trong năm 2016, Hội chữ thập đỏ các cấp trong huyện Hòa Thành đã tập trung thực hiện tốt công tác nhân đạo từ thiện nhằm vận động các đơn vị, cá nhân đóng góp hổ trợ về vật chất, tinh thần cho người nghèo trên địa bàn với tổng trị giá gần 5,9 tỷ đồng. Cụ thể, như vận động chăm lo "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" đã trao tặng 7.404 phần quà. Tổ chức triển khai có hiệu quả Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo", đã giúp đỡ và tặng quà đột xuất cho 962 hộ người nghèo; vận động các cá nhân, nhà hảo tâm nhận giúp đỡ hàng tháng cho 156 trường hợp; xây tặng 15 căn nhà căn nhà tình thương và sửa chữa 13 căn nhà xuống cấp; nuôi dưỡng thường xuyên 95 người già neo đơn, trẻ em mồ côi, khuyết tật… Ngoài ra, còn vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trợ táng, cấp tế tiền hỗ trợ phúng điếu cho 61 trường hợp qua đời và phục vụ mai táng cho 149 trường hợp; tiếp nhận 2 xe đạp, 3 cây tủ và 1.022 kg quần áo củ tặng cho hộ nghèo, người dân tộc khơme ở xã Trường Tây… Công tác chăm sóc sức khỏe người nghèo được thực hiện thường xuyên, trong đó điều trị bằng Tây y cho 5.269 lượt người và bằng đông y cho gần 114 ngàn lượt người và cấp gần 200 ngàn than thuốc miễn phí; tặng thẻ BHYT cho 21 người nghèo và sơ cấp cứu cho 11 trường hợp tai nạn thương tích; duy trì bữa ăn tình thương cho bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện, khu dân cư… với tổng giá trị cho công tác chăm sóc sức khỏe là trên 1,3 tỷ đồng. Bên cạnh đó, trong phong trào hiến máu tình nguyện đã tổ chức 5 đợt hiến máu, tiếp nhận được 1.547 đơn vị máu đạt 100,7%, so với chỉ tiêu được giao và vận động 8 cán bộ, hội viên tình nguyện hiến xác khi qua đời.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện đã khen thưởng cho 4 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và Phong trào chữ thập đỏ năm 2016 và ký giao ước thi đua năm 2017.

Thanh Vũ