Hòa Thành: Khai giảng lớp Chuyên đề bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Mặt trận Tổ quốc cơ sở năm 2018

Thứ ba - 21/08/2018 22:00 72 0

Sáng ngày 13/8/2018, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Hòa Thành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị tổ chức khai giảng lớp Chuyên đề lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Mặt trận Tổ quốc cơ sở năm 2018. Dự lễ khai giảng có đồng chí Trần Văn Phen - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam huyện.

13-8 Khai giảng lớp Chuyên đề bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho CB MTTQ cơ sở năm 2018.JPG

Tham gia lớp học có 64 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở cơ sở. Lớp bồi dưỡng diễn ra trong thời gian 04 ngày,bắt đầu từ ngày 13 đến hết ngày 17/8/2018, các học viên được nghe giảng viên truyền đạt 6 chuyên đề gồm: Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh – nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; Đảng Cộng sản Việt Nam - Người tổ chức và lãnh đạo nhân dân giành những thắng lợi vĩ đại; Hệ thống chính trị và phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị ở nước ta hiện nay; Những vấn đề cơ bản về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Tổ chức và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc cơ sở; Một số cuộc vận động lớn của Mặt trận Tổ quốc cơ sở.

Trong thời gian học tập các học viên sẽ tham gia thảo luận chuyên đề, viết bài thu hoạch, nghe báo cáo lịch sử huyện Đảng bộ Hòa Thành. Qua lớp bồi dưỡng nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trậnở cơ sở nâng cao trình độ lý luận chính trịvà có thêm kiến thức, kỹ năng trong công tác tuyên truyền, vận động, củng cố và nâng cao hiệu quả công tác Mặt trận ở cơ sở; phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát trển kinh tế - xã hội năm 2018.

Trị An