Tổ chức tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và nhân dân tham gia BHXH, BHYT hộ gia đình

Thứ năm - 02/08/2018 06:00 97 0

Chiều ngày 18/7/2018, Hội LHPN huyện Hòa Thành phối hợp Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và nhân dân tham gia BHXH, BHYT hộ gia đình cho 100 chị là đại lý thu BHYT, Báo cáo viên, tuyên truyền viên của Hội tham dự.

z1055210694098_62d5b55a5bd7fa6a4d18f363875e81fc.jpg

Tại lớp tập huấn, các chị đã được nghe Bảo hiểm xã hội tỉnh triển khai những kiến thức, kỹ năng tuyên truyền vận động; một số nội dung cơ bản của Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung; quy định về thủ tục, hồ sơ, quy trình, phương thức đăng ký tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình, Bảo hiểm xã hội tự nguyện. Bên cạnh đó các chị còn được lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh giải đáp các thắc mắc liên quan Luật BHXH, Luật BHYT.

Qua lớp tập huấn, đã giúp các chị nắm và hiểu rõ hơn về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT để cùng tuyên truyền, vận động hộ dân tự nguyện tham gia BHXH, BHYT góp phần nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHYT trên địa bàn huyện tăng từ 71,74% lên 78,1%.

NHÃ TRÚC