Liên đoàn Lao động huyện Hòa Thành tổng kết hoạt động công đoàn cơ sở trường học năm học 2017 – 2018

Thứ bảy - 11/08/2018 23:00 96 0

Chiều ngày 10/8/2018, Liên đoàn lao động huyện Hòa Thành tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn cơ sở năm học 2017 – 2018. Đến dự Hội nghị có đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh; Công đoàn cơ sở Phòng Giáo dục và Đào tạo; Công đoàn cơ sở Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên huyện cùng 48 công đoàn cơ sở trường học trên địa bàn huyện.

Trong năm học 2017 – 2018, toàn ngành đã nỗ lực quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nâng cao chất lượng dạy và học, tạo môi trường giáo dục thân thiện. Cơ sở vật chất thiết bị trường học, phương tiện phục vụ cho dạy và học tiếp tục được trang bị ngày càng hòan chỉnh. Hiện nay, tổng số đoàn viên công đoàn là 1.630, sinh hoạt tại 50 công đoàn cơ sở.

Công tác hỗ trợ phát triển kinh tế được các các Công đoàn cơ sở triển khai có hiệu quả như: vậng động đóng góp quỹ trợ vốn xoay vòng không tính lãi với số tiền trên 3,2 tỷ đồng cho hơn 1.600 đoàn viên; tạo điều kiện cho 245 công nhân viên chức – lao động được vay vốn tại các Ngân hàng với số tiền trên 19 tỷ đồng làm kinh tế, ổn định đời sống, yên tâm công tác. Vận động công nhân viên chức – lao động ủng hộ quỹ "mái ấm công đoàn"; ủng hộ nạn nhân mị nhiễm chất độc da cam/dioxin"; ủng hộ chương trình "Nghĩa tình Hoàng Sa – Trường Sa"…. Với số tiền trên 318 triệu đồng.Kết nạp được 18 đoàn viên công đoàn và giới thiệu chi bộ kết nạp được 29 đảng viên mới trong năm học 2017 – 2018

10-8 LĐLĐ huyện tổng kết CĐCS trường học năm học 2017-2018.JPG

Bên cạnh đó, các cấp công đoàn luôn quan tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương  của Đảng, chế độ chính sách pháp luật của nhà nước đặc biệt là các chế độ chính sách liên quan đến người lao động. Vận động đoàn viên, công nhân viên lao động tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động, các phong trào do các cấp hội phát động như: "Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; phong trào xây dựng gia đình văn hóa, cơ quan văn hóa; phong trào xanh, sạch, đẹp các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao.... Đẩy mạnh tuyên truyền vận động nữ công nhân viên chức lao các phong trào thi đua "Giỏi việc trường, đảm việc nhà" gắn với phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", kịp thời động viên, khắc phục khó khăn, vươn lên trên học tập, công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Tại hội nghị, Ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen cho 3 tập thể, 3 cán nhân; Liên đoàn lao động huyện tặng giấy khen cho 22 tập thể, 55 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và các phong trào như :"phụ nữ 2 giỏi", "xanh, sạch đẹp", văn hóa thể thao.

Trị An