Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm 2018

Thứ năm - 12/07/2018 05:00 74 0

Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm 2018

Chiều ngày 03.7.2018, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Hoà Thành tổ chức hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng 6 tháng đầu năm 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thái Bình, Uỷ viên UBKT Tỉnh uỷ - Chánh văn phòng cơ quan UBKT Tỉnh uỷ, đ/c Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thuý, HUV – Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ, cùng các đồng chí PCN, UV.UBKTHU và các đồng chí Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm UBKT.ĐU cơ sở.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Uỷ ban Kiểm tra các cấp đã chủ động tham mưu xây dựng và tổ chức thực hiện theo chương trình kiểm tra, giám sát đã đề ra. Cấp uỷ và uỷ ban kiểm tra từ huyện đến cơ sở đã tổ chức thực hiện kiểm tra 37 tổ chức đảng và 260 đảng viên; giám sát chuyên đề 10 tổ chức đảng và 15 đảng viên; giám sát thường xuyên 458 lượt tổ chức đảng và 749 lượt đảng viên.Qua kiểm tra, giám sát, có 49 tổ chức đảng và 73 đảng viên còn thiếu sót, tồn tại được cảnh báo, nhắc nhở; 04 đảng viên có vi phạm được giới thiệu kiểm điểm phê bình rút kinh nghiệm.

Cấp uỷ từ huyện đến cơ sở đã quyết định thi hành kỷ luật 04 đảng viên, trong đó: khiển trách 02, cảnh cáo 01, khai trừ 01. Nội dung vi phạm: những điều đảng viên không được làm (01 đảng viên), tiêu cực tham nhũng (02 đảng viên), chấp hành chính sách pháp luật của nhà nước bị phạt từ (01 đảng viên). Ngoài ra, xoá tên 02 đảng viên; đình chỉ sinh hoạt Đảng 02 đảng viên, gia hạn đình chỉ lần 6 đối với 04 đảng viên.

Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ giải quyết tố cáo đảng viên 01 trường hợp, trong đó giải quyết 08 nội dung tố cáo, có 12 vấn đề thì 09 vấn đề tố cáo sái, 02 vấn đề tố đúng 1 phần, 01 vấn đề không xem xét lại, đã được kết luận thông báo cho tổ chức đảng, đảng viên và người tố cáo; cho ý kiến bầu bổ sung Uỷ viên, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ xã Trường Hoà, Trường Tây, Trung tâm Y tế huyện, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Tham mưu Ban Thường vụ Huyện uỷ quyết định chuẩn y bổ sung 02 UV, 03 CN, 02 PCN.UBKT Đảng uỷ nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã ghi nhận những kết quả đạt được của Uỷ ban Kiểm tra từ huyện đến cơ sở. Đồng thời đề nghị Uỷ ban Kiểm tra từ huyện đến cơ sở tiếp tục tham mưu cấp uỷ và thực hiện hoàn thành chương trình kiểm tra, giám sát năm 2018; duy trì giao ban hằng quý để cùng cơ sở tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ tham mưu cấp uỷ củng cố các UBKT Đảng uỷ cơ sở; triển khai các văn bản của Trung ương về kiểm tra, giám sát đến đảng viên trong toàn Đảng bộ.

THẾ XUÂN-UBKT.HU