Hội LHPN huyện Hòa Thành sơ kết hoạt động phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2018

Chủ nhật - 05/08/2018 22:00 79 0

Hội LHPN huyện Hòa Thành sơ kết hoạt động  phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2018

Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hòa Thành tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động phong trào Hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Đến dự Hội nghị có Bà Nguyễn Đài Thy-TUV, Bí thư Huyện ủy; Bà Phạm Hồng Thủy-TVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Bà Võ Thị Thu Nga - Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp&phát triển nông thôn, Bà Nguyễn Thị Như Thùy – Phó Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội huyện và các chị là Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN huyện, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã, thị trấn, Hội Phụ nữ Công an.

Hội nghị đã được nghe thông qua báo cáo hoạt động phong trào Hội Phụ nữ 6 tháng năm 2018; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội đã bám sát Hướng dẫn của Hội cấp trên và tình hình thực tế địa phương để xây dựng kế hoạch, cụ thể hóa nội dung đăng ký và phát động thi đua sâu rộng trong Ban chấp hành, cán bộ, hội viên phụ nữ. Hỗ trợ 24 phụ nữ khởi nghiệp số tiền 159 triệu đồng. Tặng 100 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng, trên 3.000 phần quà trị giá 700 triệu đồng, giúp 312 chị mua thẻ BHYT trị giá 219.024.000đ, hỗ trợ 7.267 phần cơm, 02 bò sinh sản....Thành lập nhiều mô hình mới/cách làm hay mang lại hiệu quả: Câu lạc bộ tư vấn chăm sóc sức khỏe phụ nữ huyện Hòa Thành; tuyến đường chậu hoa văn minh; tổ Phụ nữ "Chăm sóc trẻ em mồ côi"; Tổ "Phụ nữ Tôn giáo chăm sóc phụ nữ khuyết tật neo đơn", Hợp tác xã "Dịch vụ nấu ăn và tổ chức sự kiện"...Vận động mạnh thường quân xây tặng 01 mái ấm tình thương trị giá 40 triệu đồng cho Bà Ngô Thị Lựu ấp Tân Định xã Biên Giới huyện Châu Thành tỉnh Tây Ninh.

DC BÍ THƯ HU TRAO GIAY KHEN CHO HOI VIEN.jpg

Hội nghị đã nghe phát biểu chỉ đạo của Bà Nguyễn Đài Thy – TUV, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của các cấp Hội trong 6 tháng đầu năm và đề nghị trong thời gian tới đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện tốt 2 khâu đột phá của Hội. Duy trì, nâng chất các mô hình/cách làm hay tập hợp, thu hút hội viên hiệu quả, mô hình"Đồng hành cùng cơ sở Hội" gắn với xây dựng "Chi hội xuất sắc tiêu biểu". Thành lập tổ Hội phụ nữ trong doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn. Tổ chức hoạt động đối thoại giữa cấp ủy, chính quyền với hội viên, phụ nữ. Nâng cao chất lượng hội viên, tổ chức cơ sở Hội theo tinh thần Chỉ thị số 14-CT/TU, ngày 20/8/2014 của Tỉnh ủy Tây Ninh.

Đồng thời, nhân dịp này, có 11 hội viên điển hình trong thực hiện phong trào thi đua và hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm 2018 được UBND huyện tặng Giấy khen

Nhã Trúc