THÔNG BÁO TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC KIỂM TRA XỬ LÝ VI PHẠM TRÊN LĨNH VỰC MÔI TRƯỜNG PHƯỜNG HIỆP TÂN 2022

Thứ sáu - 08/04/2022 16:02 359 0
Trong thời gian vừa qua, Chính quyền phường Hiệp Tân đã tổ chức triển khai kế hoạch vận động nhân dân tham gia dịch vụ thu gom rác thải, để rác đúng nơi quy định, không vứt, đỗ rác bừa bãi, không đúng nơi quy định đề bảo vệ vẽ đẹp mỹ quan đô thị, khu dân cư, đã được Nhân dân trên địa bàn đồng tình và nhiệt tình hưởng ứng.
THÔNG BÁO TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC KIỂM TRA XỬ LÝ VI PHẠM  TRÊN LĨNH VỰC MÔI TRƯỜNG PHƯỜNG HIỆP TÂN 2022

Tuy nhiên, các bãi rác tự phát vẫn còn phát sinh, tình hình một số ít hộ dân do ý thức kém vẫn bỏ rác, vứt rác không đúng nơi quy định gây bức xúc trong nội bộ Nhân dân, gây khó khăn cho Chính quyền địa phương trong xây dựng, giữ gìn vẻ đẹp mỹ quan đô thị. Ngày 8/4/2022, Nhân dân trên địa bàn khu phố Hiệp Định và khu phố Hiệp An đã theo dõi và phát hiện 02 trường hợp vứt rác không đúng nơi quy định, Nhân dân đã phản đối, ngăn chặn người vứt rác và mời lực lượng chức năng đến xử lý. UBND phường đã lập biên bản vi phạm và xử phạt đối với 02 trường hợp trên, mỗi trường hợp 1,5 triệu vì hành vi vứt rác thải không đúng quy định, tại điểm d, khoản 1, điều 20 Nghị định 55/2021/NĐ-CP ngày 24/5/2021 của Chính phủ, cụ thể đối với:

1. Bà Nguyễn Thị Th, sinh năm: 1957, địa chỉ: đường Âu Cơ, khu phố Hiệp An, phường Hiệp Tân

2. Ông Phạm Thành Tr, sinh năm: 1985, địa chỉ khu phố Hiệp Định, phường Hiệp Tân.

Trong thời gian tới, UBND phường sẽ tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về vi phạm về vứt rác thải không đúng quy định. Qua đó, tuyên truyền, vận động người dân đăng ký hợp đồng thu gom rác thải và xử lý rác thải đúng theo quy định. Mong được Nhân dân trên địa bàn phường nhiệt tình hường ứng, tham gia bảo vệ nơi ở của mình xanh, sạch, đẹp. (Khi phát hiện hành vi vi phạm xin liên hệ trực ban Công an phường Hiệp Tân: 0276.3843.423 hoặc Trưởng Ban Bảo vệ dân phố: 0868.157.757 gặp ông Nguyễn Huỳnh Nghĩa)

UBND phường Hiệp Tân kêu gọi nhân dân trên địa bàn cùng tham gia xây dựng, giữ vững phường Văn minh đô thị, đường phố thông thoáng, sạch đẹp, không rác thải. Nhân dân tự xử lý xác trong phạm vi gia đình hoặc đăng ký tham gia dịch thu gom rác thải tại khu phố mình.

+ Khu phố Hiệp Định: 0964.335.875 gặp ông Trương Quang Nhựt - Trưởng khu phố

+ Khu phố Hiệp An: 0913.666824 gặp ông Nguyễn Phạm Thanh Phong - Trưởng khu phố