ĐẢNG BỘ XÃ LONG THÀNH TRUNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2018

Chủ nhật - 31/03/2019 17:00 115 0

Sáng ngày 12/3/2019, Đảng bộ xã Long Thành Trung tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018.

Thực hiện nhiệm vụ năm 2018, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Long Thành Trung đã tập trung chỉ đạo, triển khai các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được chỉ đạo thường xuyên gắn với việc "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng về "tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ". Công tác cán bộ và công tác phát triển đảng viên mới luôn được quan tâm chỉ đạo kịp thời, trong năm đã cử 10 đồng chí học lớp đảng viên mới, 07 đồng chí học lớp sơ cấp lý luận chính trị và 11 đồng chí học lớp trung cấp lý luận chính trị, 01 đồng chí học lớp cao cấp lý luận chính trị. Đưa 19 quần chúng ưu tú tham gia học lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng, phát triển 16 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên của toàn Đảng bộ lên 352 đảng viên, tổ chức trao tặng Huy hiệu 50 năm  tuổi Đảng cho 01 đảng viên, Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 02 đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng được tăng cường, đã tổ chức kiểm tra, giám sát việc chấp hành các Chỉ thị, Nghị quyết, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhất là việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...Công tác điều hành, quản lý cũng như trong cải cách thủ tục hành chính ngày càng có hiệu quả, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội xã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nắm bắt tình hình tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên và nhân dân.

hinh 1.jpg

Tại Hội nghị, Đảng ủy xã Long Thành Trung đã khen thưởng cho 02 tập thể và 50 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018 và biểu dương 02 tập thể và 23 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Minh Nhựt