XÃ ĐOÀN LONG THÀNH TRUNG TỔ CHỨC TỌA ĐÀM XÂY DỰNG GIÁ TRỊ HÌNH MẪU THANH NIÊN THỜI KỲ MỚI

Thứ năm - 12/07/2018 04:00 729 0

Thực hiện kết luận Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khóa X về việc tổ chức Cuộc vận động "Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới"; Nhằm triển khai các hoạt động trong công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức, đạo đức, lối sống, xây dựng các giá trị cốt lõi và kỷ năng thực hành xã hội cho đoàn viên thanh niên theo tinh thần Nghị quyết lấn thứ XII của Đảng về công tác thanh niên. Đồng thời để tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên xã Long Thành Trung, Đoàn trường THPT Nguyễn Trung Trực và Đoàn cơ sở PCCC& CNCH Công an Tây Ninh về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, học tập và lao động; nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh đẩy lùi sự suy thoái về đạo đức, lối sống, ngăn chặn những thói hư tật xấu hình thành trong tập thể và mỗi cá nhân. Chiếu 01/7/2018, tại Hội trường trường Trung tâm văn hóa thể thao và học tập cộng đồng xã Long Thành Trung, Ban chấp hành xã Đoàn Long Thành Trung phối hợp Đoàn trường THPT Nguyễn Trung Trực và Đoàn cơ sở Phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an Tây Ninh tổ chức tọa đàm "Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 ( Khóa XII) của Đảng và tuyên truyền Nghị quyết Đoàn hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017-2022". Với sự tham gia của hơn 120 đoàn viên thanh niên của 3 đơn vị về tham dự.

Tại buổi tọa đàm, đồng chí La Thanh Hiền – Bí thư xã đoàn Long Thành Trung đã khẳng định tầm quan trọng của cuộc vận động " Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới" và vai trò của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khắc phục, đẩy lùi những mặt trái của cơ chế thị trường và sự suy thoái về đạo đức của một bộ phận giới trẻ hiện nay.

Thông qua buỗi tọa đàm, đoàn viên thanh niên đã được lắng nghe những trao đổi, chia sẻ, suy nghĩ về việc xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kì mới, đó là "Tâm trong, Trí sáng, Hoài bão lớn". "Tâm trong" là nói về đạo đức, nhân cách, bản lĩnh chính trị. "Trí sáng" là nói về kiến thức, trình độ chuyên môn, kỹ năng, nghiệp vụ. "Hoài bão lớn" là nói về lý tưởng, ý chí phấn đấu, tinh thần dấn thân, khát vọng.

Để thể hiện mục tiêu trên đề ra, ĐVTN của 3 đơn vị đã cùng trao đổi với các vị khách mời và tham gia diễn các tiểu phẩm nói lên một số giá trị cần được xây dựng; lên án những tệ nạn xã hội, thói hư tật xấu cần phải loại bỏ để hoàn thiện các giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kì mới. Tọa đàm thực sự là nơi đoàn viên thanh niên thể hiện ý thức xây dựng bản thân.

Buổi tọa đàm kết thúc để lại những dấu ấn và dư âm mạnh mẽ về sự quyết tâm của ĐVTN trong việc thực hiện thành công cuộc vận động "Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kì mới" và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Nghị quyết XII của Đảng đối với thanh niên.

Thanh Hiền