HĐND phường Long Thành Trung tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động HĐND phường quý I năm 2023

Thứ năm - 16/03/2023 11:11 247 0

HĐND phường Long Thành Trung  tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động HĐND phường quý I năm 2023

Sáng ngày 14/3/2023, Thường trực HĐND phường Long Thành Trung tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động HĐND quý I năm 2023 và trao đổi kinh nghiệm về nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND phường Long Thành Trung.

Tham dự hội nghị có Ông Trần Trọng Duy - Phó Bí thư Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN phường, Trưởng ban, Phó Trưởng ban của 02 ban HĐND phường và 05 đơn vị đại biểu ở 05 khu phố. Chủ trì hội nghị là Ông Lê Minh Vương - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường.

Hình ảnh Hội nghị sơ kết hoạt động HĐND phường quý I năm 2023

Sau khi nghe Thường trực HĐND phường thông qua báo cáo tình hình hoạt động quý I, phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2023, các đại biểu HĐND phường đã thảo luận, cơ bản thống nhất với báo cáo và có ý kiến như sau: hiện nay tại khu phố Long Chí còn có người dân mua bán lấn chiếm lòng, lề đường làm ảnh hưởng an toàn giao thông, tại khu phố Long Thành còn xảy ra tình trạng người dân còn vứt rác thải chưa đúng nơi quy định,  còn nhiều điểm xả rác không đúng nơi quy định gây mất vệ sinh môi trường. Đề nghị UBND phường sớm giải quyết các vấn đề trên.

Hội nghị cũng nghe đại biểu khu phố Long Chí và đại biểu khu phố Long Thới trình bài tham luận về kinh nghiệm và giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND phường. Nhìn chung, các đại biểu tham dự hội nghị đều thống nhất với 02 báo cáo tham luận của đại biểu khu phố Long Chí và đại biểu khu phố Long Thới, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Thường trực HĐND, 02 Ban HĐND cần quan tâm hướng dẫn các khu phố, nghiên cứu áp dụng những kinh nghiệm hay, sáng kiến mới, cách làm hiệu quả sát với yêu cầu nhiệm vụ của địa phương để phấn đấu tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri ngày càng chất lượng, hiệu quả.

Tại hội nghị, Ông Thái Thanh Triển - Phó chủ tịch UBND phường giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền và đồng thời đưa ra giải pháp tổ chức thực hiện ý kiến, kiến nghị của đại biểu trong thời gian tới.

Tại hội nghị Thường trực HĐND phường đã biểu dương khen thưởng 05 cá nhân đạt thành tích xuất sắc hoạt động HĐND năm 2022.

Kết luận hội nghị, Ông Lê Minh Vương - Chủ tịch HĐND phường đề nghị UBND phường quan tâm các ý kiến phản ánh của đại biểu HĐND đồng thời tăng cường phối hợp với HĐND, UBMTTQVN phường trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao, đặc biệt là thực hiện Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội của HĐND phường năm 2023.

Trong quý II năm 2023 Thường trực HĐND, hai Ban HĐND phường cần tập trung tổ chức giám sát đúng nội dung chương trình, kế hoạch đề ra; duy trì thực hiện quy chế phối hợp, tổ chức kỳ họp thứ 6 HĐND phường (giữa năm 2023) đúng quy trình, thời gian theo quy định. Tổ chức tiếp xúc cử tri, tiếp công dân theo lịch.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phường long thành trung, TT. HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG