HỘI NẠN NHÂN CHẤT ĐỌC DA CAM TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM /DIOXIN PHƯỜNG LONG THÀNH TRUNG LẦN THỨ IV NHIỆM KỲ 2023-2028

Thứ năm - 02/03/2023 15:51 262 0

Ngày 01/03, tại hội trường UBND phường. Hội nạn nhân chất Da Cam/Dioxin phường Long Thành Trung tổ chức đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc Da Cam/Dioxin phường Long Thành Trung lần thứ IV nhiệm kỳ 2023-2028.

Đến dự đại hội có lãnh đạo Hội nạn nhân chất độc Da Cam/ Dioxin thị xã; Thường trực Đảng ủy; HĐND; UBND; UB.MTTQ Việt Nam cùng 40 đại biểu đại diện cho 72 nạn nhân nhiễm chất độc Da Cam/Dioxin trên địa bàn về dự đại hội.

Tại đại hội đại biểu nghe Ban Chấp hành Hội nạn nhân chất độc Da Cam/Dioxin phường báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2018-2023 và phương hướng nhiệm kỳ 2023-2028; báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ban chấp hành Hội nạn nhân chất độc Da Cam/Dioxin phường Long Thành Trung, nhiệm kỳ 2018- 2023.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội được sự quan tâm lãnh đạo của Thị Hội, cấp Ủy Đảng, Chính quyền, MTTQ Việt Nam phường, sự phối hợp chặt chẽ của các Đoàn thể phường; 05 khu phố cùng các ban ngành có liên quan đã tạo điền kiện thuận lợi cho Hội phát huy vai trò, thực hiện chức năng nhiệm vụ của Hội. Song song đó, được các nhà hảo tâm, tổ chức, cá nhân từ thiện thấu hiểu được nỗi đau da cam, cho nên trong nhiệm kỳ qua Hội nạn nhân chất độc Da Cam/Dioxin phường phối hợp Hội Chữ thập đỏ phường vận động trợ giúp thường xuyên cho 139 lượt nạn nhân chất độc Da Cam với số tiền hơn 28 triệu đồng, tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho 240 lượt trị giá 12 triệu đồng. 09 nạn nhân được hỗ 09 chiếc xe lăn, xây tặng 02 căn nhà cho 02 nạn nhân với tổng số tiền 90 triệu đồng, sửa chữa 01 căn nhân nạn nhận với số tiền hơn 12 triệu….

Đại hội đã bầu 09 đại biểu vào Ban Chấp hành Hội nạn nhân chất độc Da Cam/Dioxin phường Long Thành Trung lần IV, nhiệm kỳ 2023-2028; bầu 05 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội cấp thị xã. Ông Huỳnh Văn Mạo tái đắc cử Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc Da Cam/Dioxin phường Long Thành Trung lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phường long thành trung,      Ngô Thành Trí