HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ PHƯỜNG LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2020-2025

Thứ năm - 11/05/2023 16:08 279 0

Sáng ngày 10/05, Đảng ủy phường Long Thành Trung tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội đảng bộ phường lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Nhằm để đánh giá những việc làm được, những tồn tại, hạn chế chưa thực hiện được trong nữa nhiệm kỳ.

Tham dự hội nghị  có đồng chí Võ Thị Kim Huệ Ủy viên thường vụ thị ủy-Chủ nhiệm UBKT thị ủy Hòa Thành lãnh; Thường trực Đảng ủy phường cùng tất cả đảng viên của 13 Chi bộ trực thuộc của Đảng bộ phường Long Thành Trung về dự hội nghị.

Tại hội nghị đại biểu đã nghe thường trực Đảng ủy phường báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Long Thành Trung, nhiệm kỳ 2020-2025; Báo cáo sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng giữa nhiệm kỳ 2020-2025; Báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Long Thành Trung khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đầu nhiệm kỳ Đảng ủy phường chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết bảo đảm thiết thực, hiệu quả; đưa việc học tập và triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong Đảng bộ, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường. Việc cán bộ chủ chốt đề ra kế hoạch hành động cá nhân thực hiện Nghị quyết theo chức trách, nhiệm vụ được giao. Hàng năm 100% Chi bộ trực thuộc Đảng ủy phường hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm đạt trên 98%.

Từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng ủy phường đã ban hành 18 nghị quyết, 123 kế hoạch, 137 thông báo kết luận và 405 công văn để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay Đảng bộ phường đã kỷ luật, đề nghị kỷ luật 04 đảng viên vi phạm, tăng 01 đảng viên so cùng kỳ, Qua sàng lọc, xóa tên 03 đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi đảng. Trong quý I năm 2023, Đảng ủy phường đề nghị xóa tên 01 đảng viên.

Đến dự hội nghị đồng chí Võ Thị Kim Huệ Ủy viên Chủ nhiệm UBKT thị xã phát biểu trong giữa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ phường Long Thành Trung đã đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ chung so với yêu cầu phát triển kinh tế trong giai đoạn hiện nay. Tuy nhiên Đảng bộ phường còn có những mặt tồn tại,  hạn chế và khó khăn đó là công tác thu ngân sách; quản lý đất đai, đô thị chưa chặt chẽ, tình trạng xây dựng không phép, trái phép; vệ sinh môi trường ở một số nơi chưa tốt làm ảnh hưởng vẽ mỹ quan đô thị; người dân tham gia BHYT chưa đạt chỉ tiêu hàng năm; phát triển đảng viên mới hàng năm không đạt chỉ tiêu thị ủy giao. Tôi tin rằng, Đảng bộ phường Long Thành Trung sẽ khắc phục các chỉ tiêu chưa đạt và thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2020-2025, góp phần cùng thị xã Hoà Thành đạt chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ thị xã Hòa Thành lần thứ XII mà đại hội Đảng bộ thị xã Hòa Thành đến cuối nhiệm kỳ sẽ trở thành thành phố đạt tiêu chí loại III,  đạt 70% tiêu chí đô thị loại II.