HĐND xã Trường Đông, huyện Hòa Thành: Tổ chức giám sát công tác tiếp nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo

Thứ bảy - 11/08/2018 23:00 119 0

Vào ngày 06 tháng 8 năm 2018 Thường trực Hội đồng nhân dân tiến hành giám sát việc tiếp nhận, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân 6 tháng đầu năm 2018. Tham gia đoàn giám sát có ông Võ Công Tạo- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, Trưởng hai ban, đại diện đại biểu ở các đơn vị ấp, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã.

Theo báo cáo số: 353/BC-UBND ngày 31 tháng 7 năm 2018 của Ủy ban nhân dân xã về công tác tiếp nhận, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân xã trong 6 tháng đầu năm 2018 UBND xã có xây dựng lịch trực và phân công lãnh đạo trực tiếp công dân vào ngày thứ năm hàng tuần, kết quả tiếp dân 21 kỳ, tiếp được 04 lượt dân; phân công một cán bộ VP.UBND xã trực tiếp công dân 28  kỳ 09 lượt dân. Tổng số đơn tiếp nhận là 07 đơn, kết quả hòa giải: hòa giải thành 04 đơn, không thành 02 đơn chuyển hồ sơ chuyển Tòa án để giải quyết;  01 đơn đang xác minh giải quyết.

UBND xã thường xuyên quan tâm, chỉ đạo cán bộ chuyên môn theo dõi, hướng dẫn cụ thể các tổ hòa giải ở 5 ấp, có sự phối kết hợp với các ban ngành đoàn thể tham gia tổ chức hòa giải. UBND xã có bố trí một phòng riêng để trực tiếp dân, có trang bị bàn ghế và niêm yết nội quy tiếp công dân, quy trình xử lý đơn thư khiếu nại tố cáo, trang bị một tủ sách pháp luật đặt tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã, có 256 đầu sách, có thùng thư góp ý của nhân dân

Kệt luận buổi giám sát, Ông Võ Công Tạo -Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã ghi nhận kết quả đạt được, Ủy ban nhân dân xã cần phát huy hơn nữa những mặt làm được và cần tăng cường làm tốt hơn công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, qua đài truyền thanh xã, phát huy tủ sách pháp luật, cần trang bị thêm đầu sách và sắp xếp lại hiệu lực văn bản, cấp kinh phí cho công tác hòa giải theo quy định, cần có đề xuất để trang bị phòng trực tiếp công dân đạt yêu cầu.

Nguyễn Thái Bình