Trường Đông: Sơ kết công tác Cải cách hành chính 9 tháng đầu năm 2018

Chủ nhật - 21/10/2018 19:00 736 0

Trường Đông: Sơ kết công tác Cải cách hành chính 9 tháng đầu năm 2018

Sáng ngày 09/10/2018, UBND xã Trường Đông đã tổ chức Sơ kết đánh giá kết quả thực hiện công tác Cải cách hành chính 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018.  Đồng chí Nguyễn Ngọc Nguyên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chủ trì Hội nghị.

Trong 9 tháng đầu năm 2018, UBND xã đã triển khai đồng bộ 6 nhiệm vụ Cải cách hành chính theo Kế hoạch đề ra đầu năm và đạt được nhiều kết quả tích cực như: Xây dựng được quy chế về tổ chức hoạt động của bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả xã (BPTN&TKQ) theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông, một cửa điện tử; BPTN&TKQ xã được kiện toàn theo đúng quy định; công tác cải cách thể chế và Kiểm soát thủ tục hành chính được quan tâm hơn;  Niêm yết công khai 134 thủ tục hành chính thuộc 11 lĩnh vực  tạo sự thuận tiện cho người dân tiếp cận; việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác CCHC chuyển biến tích cực, 100% cán bộ công chức tại Bộ phận Một cửa sử dụng phần mềm một cửa điện tử, phần mềm eOffice, phần mềm chuyên ngành trong công tác CCHC. Cơ sở vật chất tại BPTN&TKQ xã được đầu tư quan tâm, trang bị đầy đủ như: tivi, máy lạnh, máy vi tính, máy in, điện thoại, bàn ghế, camera giám sát… đảm bảo cho cán bộ công chức làm nhiệm vụ và phục vụ các tổ chức, cá nhân khi đến giao dịch. Từ đó, đội ngũ cán bộ công chức phục vụ với tinh thần trách nhiệm cao tạo niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước tại địa phương. Kết quả trong 9 tháng đầu năm, BPTN&TKQ xã đã tiếp nhận và giải quyết 10.208 hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC đúng hạn cho 10.203 hồ sơ (đạt 99,9%).

Phát biểu kết luận, Đồng chí Chủ tịch UBND xã đánh giá cao một số kết quả đạt được trong công tác CCHC. Đồng thời, đề nghị cán bộ, công chức tập trung thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong 3 tháng cuối năm 2018 như: tăng cường thực hiện Kế hoạch phát động phong trào thi đua đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính "Lấy sự hài lòng của người dân làm mục tiêu phục vụ của cán bộ công chức, viên chức" năm 2018 do UBND huyện triển khai....

Ngọc Trắng