Trường Đông tổ chức kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018)

Thứ năm - 25/10/2018 05:00 74 0

Ngày 19/10/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Trường Đông tổ chức Họp mặt Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018). Đến dự chương trình có bà Dương Thị Tư – PCT Hội LHPN huyện Hòa Thành, đại diện Ban lãnh đạo xã cùng các ban ngành, đoàn thể của xã và hơn 50 chị, em cán bộ, hội viên phụ nữ tại địa phương.

Tại buổi họp mặt, Các đại biểu được dịp ôn lại những truyền thống lịch sử hào hùng, vẻ vang trong 88 năm thành lập và phát triển của Hội LHPN Việt Nam. Ngày 20/10 hằng năm được chọn là Ngày phụ nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được tặng 8 chữ vàng "Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang". Thời gian qua, Hội LHPN xã Trường Đông đã nỗ lực phấn đấu, phát huy khả năng sáng tạo trong các lĩnh vực của đời sống, làm tốt chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho các chị em phụ nữ, từ đó góp phần nâng cao, khẳng định vị thế, vai trò của phụ nữ trong xã hội; quan tâm tạo điều kiện giúp chị em phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo. Đồng thời vận động chị em tham gia thực hiện có hiệu quả hoạt động phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng đô thị văn minh, thu hút ngày càng đông đảo các tầng lớp phụ nữ vào tổ chức Hội.

Trước khi kết thúc chương trình, Ban Thường trực Hội LHPN xã còn tổ chức giao lưu văn nghệ, ẩm thực,…tạo không khí thân thiện, đoàn kết giữa các hội viên phụ nữ về dự buổi kỷ niệm. Nhân dịp này, UBND xã đã tặng 13 phần quà cho các chị em phụ nữ công đoàn viên Công đoàn cơ sở.

Quang Trị