Xã Trường Đông tổ chức tuyên truyền Cải cách hành chính

Chủ nhật - 21/10/2018 18:00 119 0

Xã Trường Đông tổ chức tuyên truyền Cải cách hành chính

Ngày 19/10/2018, Ủy ban nhân dân xã Trường Đông tổ chức tuyên truyền về công tác Cải cách hành chính. Tham dự có hơn 100 lượt cán bộ công chức và nhân dân trên địa bàn xã.

Buổi tuyên truyền nhằm đẩy mạnh việc thực hiện chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 - 2020 theo Nghị quyết số 30c/NQ-CP của Chính phủ, đảm bảo hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ cải cách hành chính trong giai đoạn II (2016-2020). Đặc biệt, tập trung tuyên truyền về Nghị định số 61/NĐ-CP của Chính phủ ngày 23/4/2018 về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính như: nộp hồ sơ đăng ký khai sinh, đăng ký khai tử và thủ tục trích lục hộ tịch đối với cấp xã qua ứng dụng Zalo, dịch vụ bưu chính công ích… cho cán bộ công chức và nhân dân trên địa bàn xã nắm rõ nhằm cải thiện dịch vụ công, giảm tiêu cực, phiền hà và giảm tối đa thời gian chi phí đi lại cho người dân khi giải quyết thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng của Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả để phục vụ tốt cho người dân, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

Quang Trị