Trường Đông ra mắt mô hình điểm “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch tham gia xây dựng nông thôn mới”

Chủ nhật - 23/09/2018 18:00 123 0

Trường Đông ra mắt mô hình điểm  “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch tham gia xây dựng nông thôn mới”

Xã Trường Đông huyện Hòa Thành vừa tổ chức ra mắt mô hình " Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch tham gia xây dựng nông thôn mới" tại ấp Trường Lưu. Đây là mô hình điểm do Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Tây Ninh thực hiện.

Theo kết quả khảo sát, ấp Trường Lưu có diện tích 306,7 ha,  hơn 1.100 hộ dân với hơn 3.940 nhân khẩu, trong đó có 1.592 phụ nữ từ 18 tuổi trở lên. Đa số sống bằng nghề thương mại dịch vụ, chăn nuôi trồng trọt và làm nghề thủ công, thu nhập ổn định. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội ổn định, đời sống văn hóa, tinh thần của người dân được cấp ủy quan tâm và có sự chuyển biến tích cực so với trước đây.

Tuy nhiên, ấp Trường Lưu vẫn còn một bộ phận nhân dân cuộc sống còn khó khăn; tội phạm, tệ nạn xã hội gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nhất là tình trạng xả rác, nước thảy gây ô nhiễm môi trường vẫn còn xảy ra phổ biến.

Để khắc phục tình trạng này, góp phần cùng địa phương thực hiện xây dựng nông thôn mới, được sự quan tâm tạo điều kiện của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, ban ngành đoàn thể huyện, xã, Hội phụ nữ xã Trường Đông tổ chức ra mắt mô hình " Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch tham gia xây dựng nông thôn mơi" tại ấp Trường Lưu.

Bước đầu Chi hội huy động được 65 thành viên. Các thành viên này sẽ là tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền, vận động các gia đình thực hiện Cuộc vận động " Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch tham gia xây dựng nông thôn mới". 5 không, đó là: gia đình không đói nghèo, gia đình không vi phạm pháp luật và mắc tệ nạn xã hội, gia đình không có bạo lực, gia đình không có trẻ em suy dinh dưỡng và bỏ học. 3 sạch, đó là: Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ.

Tại buổi ra mắt, "Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch tham gia xây dựng nông thôn mới" ấp Trường Lưu đã thông qua quy chế, kế hoạch hoạt động với các chỉ tiêu đề ra cho thời gian tới.

Hồng Nhựt  (Ban Dân vận Huyện ủy)