Trường Đông tổ chức Truyền thông hưởng ứng Ngày môi trường thế giới

Thứ tư - 08/06/2022 14:28 136 0
Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, với chủ đề “Chỉ một trái đất”. Sáng ngày 5/6/2022 Hội LHPN xã Trường Đông phối hợp MTTQ và Đoàn thanh niên xã tổ chức truyền thông bảo vệ môi trường, phát động các phong trào, thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa, thay vào đó sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường. Thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao kiểu mẫu, đô thị văn minh tại địa phương.
Trường Đông tổ chức Truyền thông hưởng ứng Ngày môi trường thế giới

Tại chương trình “Đổi rác thải nhựa lấy quà”, Hội Phụ nữ xã đã đổi 100kg rác thải nhựa lấy 200kg gạo cho các cán bộ, hội viên phụ nữ; Cùng với phát động quét dọn, vệ sinh xung quanh Nhà bia Liệt sĩ và trung tâm Văn hóa xã; tham gia các hoạt động do Hội phụ nữ tỉnh tổ chức. Bên cạnh đó, Hội phụ nữ xã còn vận động mạnh thường quân hỗ trợ 10 khối đá 4x6 để lấp các tuyến đường hẽm xuống cấp ở ấp Trường Lưu.

Thông qua các nội dung Hưởng ứng ngày mội trường thế giới, góp phần giúp cho cán bộ, hội viên và nhân dân trên địa bàn xã nâng cao nhận thức, tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường; giữ gìn cảnh quan, hệ sinh thái tự nhiên, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái bền vững.

Tác giả: Quang Trị - Thanh Hương

Nguồn tin: xã Trường Đông::