UBND XÃ TRƯỜNG HÒA RA QUÂN THỰC HIỆN CHIẾN DỊCH PHÒNG CHỐNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT TRÊN ĐỊA BÀN XÃ NĂM 2022

Thứ hai - 26/09/2022 14:25 115 0

Thực hiện Công văn số 695/UBND ngày 17 tháng 6 năm 2022 của Ủy ban nhân dân thị xã về việc triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và Kế hoạch số 473/KH-TTYT, ngày 07/06/2022 của Trung tâm y tế thị xã Hòa Thành  kế hoạch triển khai chiến dịch diệt lăng quăng, vệ sinh môi trường và phun hóa chất diệt muỗi chủ động tại xã có nguy cơ cao phòng chống sốt xuất huyết năm 2022;

Sáng ngày 24/9/2022, Ủy ban nhân dân xã Trường Hòa tổ chức ra quân thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng, vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn xã năm 2022.

- Nhằm diệt muỗi và lăng quăng truyền bệnh sốt xuất huyết, giảm sự lây truyền bệnh, dẫn đến giảm số ca mắc bệnh sốt xuất huyết.

- Phát động phong trào toàn diện trong cộng đồng, huy động mọi nguồn lực tham gia, để nâng cao ý thức cộng đồng trong việc tự phòng bệnh sốt xuất huyết. Từ đó làm giảm bớt sự lây lan của bệnh, hạn chế không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.Tăng cường công tác phối hợp của các ngành, đoàn thể trong chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết.

- Tuyên truyền, vận động người dân triển khai quyết liệt chiến dịch diệt muỗi, lăng quăng (bọ gậy) trên địa bàn. Thành lập các tổ phòng chống dịch cộng đồng để tuyên truyền, giám sát, hướng dẫn việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế; chủ động dự phòng, bố trí đủ phương tiện, vật tư, kinh phí cho công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là sốt xuất huyết; xử phạt các tổ chức, cá nhân không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của pháp luật.