XÃ TRƯỜNG HÒA KHAI GIẢNG 2 LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN NĂM 2022.

Thứ sáu - 14/10/2022 15:04 108 0

XÃ TRƯỜNG HÒA KHAI GIẢNG 2 LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN NĂM 2022.

Thực hiện Kế hoạch số 14/KH-UBND ngày 04/3/2022 về Đào nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn trên địa bàn xã Trường Hòa năm 2022. UBND xã Trường Hòa đã tổ chức khai giảng 2 lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn năm 2022. Vào ngày 29/9/2022 đã tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề Pha chế có 30 học viên.

Và chiều ngày 12/10/2022, UBND tổ chức khai giảng lớp đào tạo ngắn hạn cho lao động nông thôn về lĩnh vực trồng trọt và bảo vệ thực vật. Tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của ông Nguyễn Trung Hiếu – Phó Chủ tịch UBND xã, ông Lê Hoàng Quốc Phong - PGĐ Trung tâm đào tạo nghề TPA Tây Ninh cùng toàn thể 30 học viên tham gia lớp đào tạo.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Trung Hiếu – Phó Chủ tịch UBND xã đã nhấn mạnh việc đào tạo lao động, đặc biệt tại nông thôn, thực hiện chỉ tiêu UBND Thị xã đề ra góp phần cải thiện đời sống người dân trên địa bàn, nâng cao thu nhập, giải quyết vấn đề việc làm, nhất là về lĩnh vực trồng trọt và bảo vệ thực vật chiếm một phần quan trọng trong thu nhập thường nhật của bà con nông dân trên địa bàn. Kết thúc khoá học, người học được kiểm tra, nếu  đạt yêu cầu được cơ sở dạy nghề cấp giấy chứng chỉ nghề và được tạo điều kiện để tìm kiếm việc làm.