XÃ TRƯỜNG HÒA RA MẮT TUYẾN ĐƯỜNG CỜ TỔ QUỐC KIỂU MẪU

Thứ ba - 30/08/2022 11:42 1.216 0

XÃ TRƯỜNG HÒA RA MẮT TUYẾN ĐƯỜNG CỜ TỔ QUỐC KIỂU MẪU

Chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Thực hiện Kế hoạch số 44/KH-UBND ngày 18/8/2022 của UBND xã Trường Hòa về xây dựng tuyến đường cờ tổ quốc kiểu mẫu năm 2022. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với việc xây dựng xã nông thôn mới đạt chuẩn nâng cao.

Nhằm mục đích góp phần tạo bộ mặt trang trọng, mỹ quan cho các tuyến đường của địa phương, đồng thời vận động nhân dân thực hiện tốt việc treo cờ Tổ quốc vào dịp lễ, Tết, chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của đất nước. Qua đó, góp phần thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước.

Sáng ngày 30/8/2022, UBND xã Trường Hòa tổ chức Lễ ra mắt tuyến đường cờ kiểu mẫu, đến dự có Đại diện Phòng VHTT, Trung tâm VH-TT-TT thị xã và Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã cùng các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trên tuyến đường. Được sự thống nhất của Đảng ủy xã, sự hỗ trợ đóng góp kinh phí của Nhân dân và mạnh thường quân, mô hình “ Tuyến đường cờ Tổ quốc kiểu mẫu” đầu tiên của xã đã chính thức được hoàn thành Chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Công trình “tuyến đường cờ tổ quốc kiểu mẫu” được thực thiện tại tuyến đường hẻm 62, ấp trường Thiện, xã Trường Hòa với tổng chiều dài hơn hơn 200m, với hơn 50 trụ cột cờ,  Cột trụ cờ bằng sắt mạ kẽm phi 27 cao 3,5m tính từ mặt đất lên; Lá cờ bằng vải màu đỏ, có ngôi sao vàng 5 cánh ở giữa, có kích thước 1,2m x 0,8m. Tổng chi phí thực hiện trên 10 tr đồng. Toàn bộ chi phí được vận động xã hội hóa do nhân dân trên tuyến đường và mạnh thường quân đóng góp.

Con đường rợp lá cờ đỏ sao vàng Tổ quốc tung bay phấp phới được thực hiện không chỉ tạo diện mạo tươi sáng cho nông thôn mới, mà còn khơi dậy niềm tự hào dân tộc, khích lệ tinh thần đoàn kết, thể hiện quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân chung sức, chung lòng phấn đấu xây dựng sớm hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới nâng cao năm 2022.