Xã Trường Tây tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2019

Chủ nhật - 27/01/2019 21:00 83 0

Xã Trường Tây tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2019

Ngày 11 tháng 01 năm 2019 Uỷ ban nhân dân xã Trường Tây, huyện Hòa Thành cùng với Ban chấp hành Công đoàn xã tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2019 và tổng kết thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội địa phương năm 2018, ông Lý Thanh Trà – HUV-Bí thư Đảng uỷ xã đã đến tham dự.

Tại hội nghị cán bộ công đoàn viên đã được nghe Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019; Báo cáo thu chi ngân sách năm 2018, Báo cáo thu chi các nguồn quỹ. Báo cáo tổng kết hoạt động Ban thanh tra nhân dân công đoàn năm 2018 và phương hướng hoạt động của ban năm 2019, bầu ban thanh tra nhân dân công đoàn nhiệm kỳ mới; Triển khai cụ thể hóa Luật phòng chống tác hại của thuốc lá bằng nội quy – quy chế cơ quan không khói thuốc.

IMG_0103.JPG

Trong năm 2018, với tinh thần tăng tốc thực hiện nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết Ban chấp hành Đảng bộ đề ra. Nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị là cùng với nhân dân địa phương đưa xã Trường Tây giữ vững xã Nông thôn mới trong thời gian tới. Xác định nhiệm vụ, vai trò mỗi Cán bộ công chức - người lao động thuộc công đoàn xã đã không ngừng nỗ lực phấn đấu về mọi mặt. Đáng chú ý như tổng thu ngân sách đến tháng 11/2018 đạt 112,98% so với cùng kỳ, vận động doanh nghiệp và nhân dân được 29.902 triệu đồng đã và đang triển khai hoàn thiện các dự án: đường giao thông nông thôn, xây dựng trung tâm văn hóa, thể thao, hỗ trợ sản xuất… Nhờ vậy, các công trình kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu sản xuất và đời sống của nhân dân. Cán bộ công chức xã luôn là lực lượng nòng cốt tham gia cùng các ban vận động ấp thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn người dân thực hiện tốt nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn môi trường cảnh quan xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an sinh xã hội. Phạm pháp hình sự, tệ nạn xã hội được kéo giảm, các phong trào được nâng chất, đẩy mạnh, tăng cường đi vào chiều sâu phát huy hiệu quả như: Mô hình thi đua dân vận khéo "Liên gia tự quản", "Camera giám sát an ninh" "Phòng cháy chữa cháy"… Tại hội nghị có 07 công đoàn viên được tặng Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, 36 công đoàn viên được UBND xã tặng Danh hiệu Lao động tiên tiến năm 2018.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lý Thanh Trà đánh giá cao những kết quả mà Cán bộ công chức người lao động Công đoàn xã Trường Tây đã đạt được trong năm qua. Cùng với sự nổ lực của từng cá nhân đã đoàn kết giúp đỡ nhau cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Tham gia tốt các phong trào văn hóa, văn nghệ như "Hội thi liên hoan hát Quốc ca", Hội thi tìm hiểu cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"… Ngoài ra đồng chí cũng đề nghị Ban chấp hành Công đoàn trong năm 2019 cần nỗ lực quan tâm đến đời sống tinh thần cho công đoàn viên; đối với công đoàn viên phường phải thường xuyên làm công tác vận động quần chúng trên tinh thần: "Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân""Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin".

Hội nghị cũng đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức năm 2019 với 100% đại biểu dự Hội nghị tán thành các Nghị quyết.

LINH VŨ