Hội nghị đại biểu nhân dân xã Trường Tây bàn việc xây dựng đời sống văn hóa năm 2019

Thứ sáu - 05/04/2019 05:00 97 0

Ngày 26/3, xã Trường Tây tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa năm 2019.

Năm 2018, xã Trường Tây có trên 90% hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa; 6/6 ấp đạt danh hiệu Ấp văn hóa. Công tác giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm, đẩy mạnh. Môi trường trên đia bàn xã cơ bản sạch đẹp, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao, số hộ nghèo còn 61 hộ chiếm 0,94% tổng số hộ. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận các giải pháp thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" năm 2019, trọng tâm là thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội và mừng thọ, đặc biệt là vấn đề chung tay xây dựng đô thị văn minh…

Theo đó, năm 2019 xã Trường Tây sẽ đẩy mạnh thực hiện các nội dung: "Xây dựng khu dân cư An toàn – Văn minh -  Sạch đẹp" gắn với tiếp tục "Nâng cao chất lượng cuộc vân động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"./.

LINH VŨ