Sáng 20/4/2018, UBND huyện Hòa Thành tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì An toàn thực phẩm với chủ đề "Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm". Đại diện lãnh đạo Chi cục vệ sinh ATTP tỉnh, lãnh đạo huyện, xã, thị trấn và các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm... cùng tham dự.
Năm 2017, trên địa bàn huyện xảy ra 01 vụ ngộ độc thực phẩm, với 17 người mắc. Nguyên nhân dẫn đến mất an toàn thực phẩm là nguyên liệu chế biến chưa bảo đảm nguồn gốc, xuất xứ, sử dụng nhiều phẩm gia, chất bảo quản,...
Nhằm tăng cường vai trò trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong công tác an toàn thực phẩm, nhất là trong Tháng hành động vì An toàn thực phẩm, Phó Chủ tịch UBND huyện bà Võ Thị Kim Huệ đề nghị các cơ quan, ban, ngành huyện, xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về ATTP; tăng cường công tác thanh, kiểm tra; đảm bảo các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp có bếp ăn tập thể ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về bảo đảm ATTP.
Các cơ sở kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống phải tự chịu trách nhiệm đối với sự an toàn thực phẩm. Người tiêu dùng cần nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm, biết tự bảo vệ sức khỏe chính mình.
Sau buổi Lễ Phát động, đoàn diễu hành qua các tuyến đường chính trong huyện nhằm tuyên truyền, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hưởng ứng tích cực Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018.
VÕ LIÊM
Ý kiến bạn đọc