SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH KHẢO SÁT KẾT QUẢ PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN HÒA THÀNH

Thứ năm - 02/08/2018 06:00 116 0

Chiều ngày 19/7/2018 UBND huyện Hòa Thành tiếp đoàn khảo sát khảo sát kết quả thực hiện phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn huyện do đồng chí Nguyễn Hồng Thanh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm trưởng đoàn, phía huyện có đồng chí Võ Thị Kim Huệ, Phó chủ tịch UBND huyện. Lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm văn hóa cùng tất cả cán bộ, công chức, viên chức trong ngành tiếp đoàn.

Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe Phòng Văn hóa và Thông tin báo cáo kết quả triển khai thực hiện phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch năm 2018. Báo cáo hoạt động của Trung tâm Văn hóa Thể thao và Học tập cộng đồng các xã, thị trấn 06 tháng đầu năm như: Công tác thông tin tuyên truyền được đổi mới ngày càng phong phú đa dạng thông qua các loại hình cổ động trực quan (xe loa, pano, cờ, băng ron…). Thực hiện tốt vai trò thường trực Ban chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" huyện; nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Văn hóa – Thể thao – Học tập cộng đồng xã, thị trấn. Hệ thống thiết chế văn hóa từ huyện đến cơ sở từng bước được quan tâm đầu tư đưa vào hoạt động. Đặc biệt, công tác xã hội hóa hoạt động văn hóa, thể dục thể thao theo tinh thần NQTW 5 khó VIII đã được nhân dân đồng tình hưởng ứng tham gia đầu tư nhiều mô hình sinh hoạt văn hóa như: 8 khu thể thao văn hóa dân lập, 7 sân bóng đá cỏ nhân tạo, 4 cơ sở trò chơi thiếu nhi, 7 hồ bơi (trong đó có 3 hồ bơi nhân tạo di động), góp phần đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa thể thao của Nhân dân; Công tác quản lý văn hóa được thực hiện thường xuyên. Hoạt động kiểm tra liên ngành VHXH đã tạo chuyển biến tích cực góp phần lành mạnh môi trường văn hóa trên địa bàn. Nhìn chung các hoạt động Văn hóa và thông tin, Trung tâm Văn hóa – Thể thao – Học tập cộng đồng 6 tháng đầu năm trên địa bàn đạt nhiều kết quả so với cùng kỳ.

z1059484806419_56ce0d24f668d67f311b5184893c51ee.jpg

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hồng Thanh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đã ghi nhận, biểu dương và đề nghị huyện tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đạt được trong thời gian qua. Đồng thời chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin tăng cường công tác kiểm tra liên ngành, kiểm tra quảng cáo ngoài trời, rao vặt, âm thanh di động… không để xảy ra các vi phạm ảnh hưởng đến trật tự xã hội và ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng ở khu dân cư, ấp, khu phố văn hóa. Đặc biệt, Hòa Thành có nhiều lợi thế về du lịch như: Tòa Thánh Tây Ninh, Trung tâm Thương mại Long Hoa, làng nghề truyền thống, sản phẩm ẩm thực chay gắn liền với nhu cầu tín ngưỡng tâm linh tôn giáo nối liền chuỗi du lịch danh lam thắng cảnh Núi Bà Đen, Tòa Thánh, Trí Huệ Cung, Trí Giác Cung, Ao Thất Bửu, cần quan tâm đầu tư để phát triển quảng bá giới thiệu các sản phẩm du lịch gắn với môi trường du lịch phát triển mang tính chuyên nghiệp.

Thực hiện phong trào Xanh – Sạch – Đẹp gắn với xây dựng văn minh đô thị. Sở Văn hóa Thể thao và du lịch chọn Hòa Thành làm điểm xây dựng phong trào và tuyến đường văn minh đô thị để nhân rộng phạm vi toàn tỉnh.

Công tác xã hội hóa các lĩnh vực Văn hóa Thông tin, Thể dục Thể thao, Hòa Thành có lợi thế rất mạnh. Đề nghị huyện tiếp tục quan tâm chỉ đạo tăng cường vận động công tác xã hội hóa, tạo điều kiện thuận lợi để kêu gọi đầu tư góp phần phát triển sự nghiệp văn hóa Thông tin, Thể dục Thể thao và du lịch trên địa bàn huyện.

Huỳnh Như