Lãnh đạo huyện Hòa Thành thăm hỏi những hộ gia đình bị lốc xoáy gây thiệt hại nặng

Thứ sáu - 25/05/2018 07:00 148 0

Lãnh đạo huyện Hòa Thành thăm hỏi những hộ gia đình bị lốc xoáy  gây thiệt hại nặng

Sáng  21/5, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy Ban nhân dân, Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hòa Thành đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi và động viên các hộ gia đình bị thiệt hại nặng sau trận lốc xoáy chiều ngày 20/5 trên địa bàn huyện. Đoàn công tác có Ông Dương Văn Lên – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện và bà Võ Thị Kim Huệ - Phó Chủ tịch Ủy Ban nhân dân huyện.

Tại nhà các hộ dân bị thịệt hại nặng do lốc xoáy gây ra, đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên và trao số tiền hổ trợ 6 triệu đồng cho: hộ bà Đào Thị Thiên Kim; bà Đào Thị Được; ông Võ Hữu Phước ngụ tại ấp Trường Phước xã Trường Tây; hộ bà Võ Thị Thanh; ông Đoàn Thanh Tuấn ngụ tại ấp Long Mỹ xã Long Thành Bắc; hộ ông Võ Phi Viễn ngụ tại ấp Long Đại xã Long Thành Bắc. Được biết đây là 06 hộ gia đình bị thiệt hại nặng nhất trong vụ lốc xoáy vào chiều ngày 20/5.

Theo thống kê của phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện. Vào chiều ngày 20/5  trên địa bàn toàn huyện Hòa Thành có 39 căn nhà bị lốc xoáy tốc mái với tổng thiệt hại ước tính khoản 600 triệu. Trong đó, xã bị thiệt hại nhiều nhất là xã Trường Tây có 19 căn, xã Long Thành Bắc có 14 căn, thị trấn Hòa Thành có 04 căn và xã Hiệp Tân có 02 căn bị lốc xoáy tốc mái.

Trị An (Đài Truyền thanh huyện Hòa Thành).