HÒA THÀNH PHÁT ĐỘNG XÂY DỰNG TUYẾN ĐƯỜNG VĂN MINH ĐÔ THỊ

Thứ năm - 02/08/2018 04:00 103 0

HÒA THÀNH PHÁT ĐỘNG XÂY DỰNG TUYẾN ĐƯỜNG VĂN MINH ĐÔ THỊ

Để góp phần lập lại trật tự độ thị, đảm bảo môi trường thông thoáng, thể hiện văn minh đường phố, đảm bảo môi trường Xanh – Sạch - Đẹp trên địa bàn huyện.  Sáng ngày 19/7/2018 Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp cùng Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Huyện Đoàn và UBND Thị trấn tổ chức lễ phát động phong xây dựng tuyến đường văn minh đô thị trên địa bàn thị trấn, tuến đường Hùng Vương từ Báo Quốc Từ đến cua Đại Trí – Lý Bơ. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Tánh, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin, và lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, về phía thị trấn có đồng chí Nguyễn Thu, Phó Bí Thư Đảng ủy thị trấn và đồng chí Lê Văn Chương, Phó Chủ Tịch UBND thị trấn và đại diện các ban, ngành, đoàn thể, các khu phố, Ban giám hiệu các trường học cùng 100 bạn đoàn viên thanh niên và học sinh đóng trên địa bàn thị trấn và đặc biệt có sự tham dự của 50 hộ dân đại diện hơn 500 hộ trên tuyến đường Hùng Vương.

IMG_20180718_173739.jpg

Tại buổi ra quân phát động, lực lượng đoàn viên và học sinh đã bóc xóa quảng cáo, thu gom rác thải, tháo dỡ các bảng quảng cáo, vật liệu che chắn buôn bán lấn chiếm lề đường ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông. Vận động nhân dân ký cam kết và xử lý rác thải, nước thải theo quy hoạch chung của khu dân cư, không giết mổ gia cầm bừa bãi, phòng tránh các loại dịch bệnh. Trồng cây xanh, hoa kiểng dọc hai bên lề đường tạo vẽ mỹ quan đường phố dọc theo tuyến đường Hùng Vương và dọn vệ sinh các tuyến đường giao thông trong khu dân cư không để cây xanh che khuất tầm nhìn, ảnh hưởng đến an toàn giao thông, đảm bảo lề đường thông thoáng, không để lấn chiếm kinh doanh mua bán, quảng cáo trái phép; các tuyến đường giao thông trong ấp không có các điểm rác thải bừa bãi làm ảnh hưởng đến văn minh đô thị.

HUỲNH NHƯ