HÒA THÀNH: HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH “NHỮNG GIỌT MÁU HỒNG” HÈ NĂM 2011

Thứ bảy - 06/08/2011 03:15 61 0

HÒA THÀNH: HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH “NHỮNG GIỌT MÁU HỒNG” HÈ NĂM 2011

Hưởng ứng chiến dịch “những giọt máu hồng” hè năm 2011, ngày 04/8, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Hòa Thành kết hợp với Trung tâm truyền máu bệnh viện Chợ Rẩy TPHCM tổ chức đợt hiến máu tình nguyện lần thứ 4/2011.

Đây là đợt hiến máu cuối cùng ở huyện Hòa Thành trong năm 2011, nên Ban chỉ đạo huyện đã vận động gần 300 cán bộ công chức, công nhân lao động, lực lượng đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn huyện tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Đặc biệt, các bạn sinh viên tình nguyện hè Trường cao đẳng sư phạm trung ương TPHCM đang sinh hoạt hè trên địa bàn huyện cũng tích cực tham gia hiến máu. Trong số những người tham gia hiến máu lần này có nhiều người đã hiến từ 5 - 10 lần trở lên, tuy nhiên cũng có người mới hiến máu lần đầu.

Tại Trung tâm y tế huyện Hòa Thành, những người tình nguyện hiến máu đã được kiểm tra sức khỏe, cân nặng và làm thủ tục tiếp nhận máu từ người cho, nhằm hiến tặng những giọt máu của mình cứu giúp người bệnh, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong điều trị và cấp cứu bệnh nhân. Qua 1 buổi tổ chức tiếp nhận máu, Trung tâm truyền máu bệnh viện Chợ Rẩy TPHCM đã thu được 254 đơn vị máu. Tính chung, qua 4 đợt vận động hiến máu tình nguyện từ đầu năm 2011 đến nay, huyện Hòa Thành đã thu được 873 đơn vị máu, đạt 133,48% kế hoạch, vượt 219 đơn vị máu so với chỉ tiêu tỉnh giao./.
Nguyễn An- Trần Phong (ảnh)