NGUYÊN PHÓ CHỦ TỊCH NƯỚC TRƯƠNG MỸ HOA TẶNG QUÀ CHO HỌC SINH, HỘ NGHÈO VÀ TRAO TẶNG NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT

Thứ ba - 23/08/2011 03:05 57 0

Ngày 21/8/2011, nhân kỷ niệm 66 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945 – 2011), bà Trương Mỹ Hoa- nguyên Phó chủ tịch Nước cùng các mạnh thường quân và y bác sỹ bệnh viện Thống nhất- TPHCM đã đến trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, khám bệnh cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho hộ nghèo và trao tặng 3 căn nhà đại đoàn kết ở xã Trường Đông huyện Hòa Thành.

Tham dự buổi phát quà có sự tham dự của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh- Nguyễn Thị Thu Thủy; Phó ban Dân vận Tỉnh ủy- Lê Thị Chương; Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh- Trần Thị Ngọc Thu và lãnh đạo Huyện ủy- HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Hòa Thành.
Tại đây, bà Trương Mỹ Hoa- nguyên Phó chủ tịch Nước cùng các mạnh thường quân ở TPHCM đã trao 50 phần quà cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi trên địa bàn xã, mỗi phần quà gồm 10 quyển tập, viết, thước, 1 thùng mì gói và 200 ngàn tiền mặt. Đoàn y bác sỹ bệnh viện thống nhất TPHCM cũng đã khám bệnh cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 550 hộ nghèo ở các xã gồm 300 hộ ở xã Trường Đông, 250 hộ ở các xã Long Thành Bắc, Trường Hòa, Thị Trấn Hòa Thành, họ đạo Cao Đài ở Trí huệ cung và xã Cẩm Giang huyện Gò Dầu, trị giá mỗi phần quà trên 200 ngàn đồng gồm 10kg gạo, 1 thùng mì và 1 phần thuốc uống trong 5 – 10 ngày. Toàn bộ số tiền quà tặng và chi phí khám bệnh cho hộ nghèo trị giá gần 150 triệu đồng do bà Trương Mỹ Hoa- nguyên Phó chủ tịch Nước cùng nghệ sỹ ưu tú Lệ Thủy, bà Nguyễn Thị Hưởng, ông Huỳnh Quốc Phong tài trợ.
Ngoài ra, đoàn còn đến trao tặng 3 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở gồm ông Dương Văn An, sinh năm 1950, ngụ ấp Trường Đức, là hội viên cựu chiến binh nghèo của xã; bà Phan Kim Trinh, sinh năm 1969; ông Dương Thành Ân, sinh năm 1975 đều ngụ ấp Trường Ân xã Trường Đông; mỗi căn nhà trị giá trên 20 triệu đồng do bà Trương Mỹ Hoa- nguyên Phó chủ tịch Nước và bà Nguyễn Thị Hưởng, mạnh thường quân ở ấp Trường Huệ hỗ trợ xây tặng.
Dịp này, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã còn trao cho mỗi gia đình một số phần quà có giá trị, ông Võ Thành Được, nhà hảo tâm còn trao thêm cho mỗi gia đình 1 triệu đồng tiền mặt./.
Nguyễn An