HÒA THÀNH TỔNG KẾT NĂM HỌC 2010-2011 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2011-2012

Thứ bảy - 27/08/2011 18:40 64 0

HÒA THÀNH TỔNG KẾT NĂM HỌC 2010-2011 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2011-2012

Sáng ngày 26/8/2011, UBND huyện Hòa Thành tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2010-2011 và triển khai nhiệm vụ năm học 2011-2012.

Đến dự Hội nghị có Ông Nguyễn Mạnh Thế, Phó bí thư thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Ông Trần Ngọc Dư- Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện; Ông Cao Duy Thắng- Phó chủ tịch UBND huyện cùng với các đ/c đại diện lãnh đạo cơ quan, ban ngành huyện và hiệu trưởng các trường trung học cơ sở, tiểu học, mẫu giáo trong huyện đã về dự.

Được sự quan tâm chỉ đạo của Sở Gíao dục và Đào tạo; Huyện ủy, HĐND và UBND huyện, năm học 2010-2011, toàn ngành giáo dục huyện Hòa Thành đã đạt được những kết quả rất đáng tự hào: Các cuộc vận động và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” được gắn kết thực hiện nghiêm túc có hiệu quả, công tác quản lý thu chi trong các trường học được tăng cường quản lý Quy mô trường lớp được đầu tư, cơ bản đáp ứng nhu cầu dạy và học; chất lượng giáo dục có bước chuyển biến tích cực.

Công tác phổ cập giáo dục, xây dựng trường đạt chuẩn được chú trọng.Công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được toàn xã hội ngày càng quan tâm hơn. Toàn huyện có 26/52 trường đạt chuẩn “trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Phong trào thi đua khen thưởng trên lĩnh vực giáo dục, toàn ngành đã hoàn thành 13/13 chỉ tiêu năm học,trong đó có 11 chỉ tiêu được khen thưởng.

Triển khai nhiệm vụ năm học 2011-2012, ngành Gíao dục và Đào tạo huyện xác định: Tiếp tục thực hiện đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý của ngành; đầu tư cao cho công tác phổ cập giáo dục, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục.

Phát biểu tại hội nghị, Ông Cao Duy Thắng - Phó chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả ngành Gíao dục và Đào tạo huyện đạt được trong năm học qua và yêu cầu: Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng; quản lý, điều hành của chính quyền; phát huy cao vai trò, trách nhiệm của Mặt trận, các ban ngành, đoàn thể đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Toàn ngành phải tiếp tục đầu tư nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn. Thực hiện tốt chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa trong giáo dục. Đổi mới quản lý nhà nước về giáo dục; phát huy hiệu quả công tác thanh, kiểm tra; đổi mới công tác thi đua, chống chạy theo thành tích; coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho học sinh thông qua các hoạt động ngoài giờ lên lớp.

Tại hội nghị đã có 09 đơn vị tập thể được trao giấy công nhận của UBND tỉnh về danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và 29 đơn vị tập thể đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”. 100% đơn vị trường học ký kết giao ước thi đua năm học 2011 -2012./.

KHẮC HIẾU – BẢO NGÂN