Hòa Thành sơ kết 6 tháng đầu năm 2011 về phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

Thứ bảy - 06/08/2011 03:35 76 0

Hòa Thành sơ kết 6 tháng đầu năm 2011 về  phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

Sáng ngày 03/8/2011, Ban Chỉ đạo phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Hòa Thành đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2011. Đồng chí Cao Duy Thắng, Phó chủ tịch UBND huyện- kiêm Trưởng ban Chỉ đạo huyện chủ trì hội nghị.

Thực hiện chương trình công tác năm 2011, 6 tháng đầu năm nay phong trào TDĐKXDĐSVH ở huyện Hòa Thành đã có bước chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng phát triển kinh tế, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, được mọi tầng lớp nhân dân nhiệt tình ủng hộ, tích cực tham gia. Công tác chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức triển khai thực hiện phong trào, nhất là nội dung xây dựng xã, thị trấn, khu dân cư, ấp, khu phố văn hóa, xây dựng GĐVH, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ, lễ hội và nhiều nội dung của các phong trào thi đua khác, được chú trọng. Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở đã tổ chức triển khai phong trào một cách liên tục, tạo bước phát triển khá sâu rộng và sự chuyển biến mạnh mẽ trong xây dựng nếp sống văn hóa, khơi dậy tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết, gắn bó cộng đồng, tạo động lực phát triển kinh tế, giúp người dân xóa đói giảm nghèo. Từ đầu năm đến nay, toàn huyện có 32.013/32.013 hộ trong toàn huyện đăng ký gia đình văn hóa, đạt 100%, 2 khu dân cư tiên tiến đăng ký xây dựng ấp văn hóa, 31/31 ấp, khu phố đăng ký tiếp tục giữ vững danh hiệu ấp văn hóa, khu phố văn hóa.
Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh trên diện rộng và chiều sâu góp phần đưa nội dung phong trào vào đời sống xã hội, khẳng định ý nghĩa và tầm quan trọng của phong trào đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Huyện đã kịp thời cung cấp cho các địa phương nhiều văn bản, tài liệu có liên quan đến triển khai phong trào, các cơ quan thông tin đại chúng của huyện của huyện đã thường xuyên tuyên truyền giới thiệu gương người tốt việc tốt, những tập thể cá nhân điển hình trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống  văn hóa”.
Qua kết quả 6 tháng, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” của huyện Hòa Thành đã có những chuyển biến rất căn bản, nhiều nội dung đã đi sâu vào cuộc sống góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế xây dựng nông thôn mới, người dân tự giác giúp nhau xóa đói giảm nghèo vươn lên làm giàu chính đáng. Với sự chỉ đạo sâu sát của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện và sự phối hợp có hiệu quả của UBMTTQVN huyện, sự cố gắng của Ban chỉ đạo các cấp và sự đồng tình ủng hộ của nhân dân các địa phương, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở huyện Hòa Thành trong giai đoạn tới chắc chắn sẽ có bước phát triển vững chắc./.
                                                    BẢO NGÂN