HÒA THÀNH ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG LIÊN HOAN ĐỜN CA TÀI TỬ NAM BỘ TỈNH TÂY NINH NĂM 2016

Thứ bảy - 22/10/2016 06:00 64 0

Thực hiện kế hoạch số 64/KH-TTVH ngày 13/9/2016 của Trung tâm Văn hóa tỉnh Tây Ninh về việc tổ chức Liên hoan “Đờn ca tài tử Nam bộ” tỉnh Tây Ninh năm 2016. Trung tâm Văn hóa- Thể thao huyện Hòa Thành đã tập hợp và chọn lọc lực lượng tài tử đờn và tài tử ca của huyện để xây dựng chương trình tham gia liên hoan.

Ngày 12 và 13/10/2016, đội đờn ca tài tử huyện Hòa Thành đã tham gia chương trình liên hoan tại Trung tâm Văn hóa tỉnh và chương trình công diễn tại xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu với một chương trình đặc sắc gồm 04 tiết mục hòa ca và 01 tiết mục hòa đờn trong danh mục 20 bản Tổ nhạc tài tử Nam bộ mang chủ đề: Tự hào Tây Ninh 180 năm hình thành và phát triển. Kết quả chung cuộc liên hoan, đơn vị Hòa Thành đạt giải A toàn tỉnh.

Thông qua cuộc liên hoan, các diễn viên và nghệ nhân tài tử của huyện được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi. Qua đó, nâng cao trình độ, năng lực sáng tạo, kỹ thuật biểu diễn của các hạt nhân văn nghệ của huyện. Đồng thời cũng góp phần tích cực trong việc bảo tồn và phát triển loại hình Đờn ca tài tử Nam bộ cũng như xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở.

KHÁNH TÂM