Hòa Thành: tư vấn về tuyển sinh quân sự cho học sinh các trường THPT

Chủ nhật - 17/03/2013 05:40 63 0

Hòa Thành: tư vấn về tuyển sinh quân sự cho học sinh các trường THPT

Trong 2 ngày 16 và 18/3/2013, Ban chỉ huy quân sự huyện Hòa Thành kết hợp các trường THPT, TTGDTX trong huyện tổ chức tuyên truyền, tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh khối 12 về công tác tuyển sinh quân sự năm 2013.
Theo đó, đối tượng, tiêu chuẩn tuyển sinh là nam, nữ thanh niên có tuổi đời từ 17 – 21, đang là học sinh học lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp THPT, bổ túc trung học; nam, nữ quân nhân tại ngũ hoặc xuất ngũ có tuổi đời từ 18 – 23, là đoàn viên thanh niên, có lý lịch chính trị tốt, hộ khẩu thường trú địa phương từ 3 năm trở lên, có sức khỏe tốt được đăng ký dự thi vào các trường đại học, cao đẳng trong quân đội. Thời gian đăng ký từ nay đến 15/4/2013, tại Ban chỉ huy quân sự huyện và trường THPT Lý Thường Kiệt. Ngoài ra, Ban chỉ huy quân sự huyện còn cấp phát tài liệu “những điều cần biết về tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng trong quân đội” trong đó giới thiệu về truyền thống các học viện, trường đại học, trường sỹ quan trong quân đội; chỉ tiêu tuyển sinh; chính sách ưu tiên; thủ tục đăng ký; quyền và nghĩa vụ của học viên trong các trường quân đội ...
Được biết, năm 2012, huyện Hòa Thành có 42 thí sinh đăng ký dự thi nhưng chỉ có 22 thí sinh đến khám sức khỏe, trong đó có 13 thí sinh đủ sức khỏe theo quy định, 100% thi sinh đạt tiêu chuẩn về chính trị. Kết quả có 6 thí sinh trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trong quân đội tăng 4 thí sinh so với năm trước.

Nguyễn An