TRUNG TÂM VĂN HÓA- THỂ THAO HUYỆN HÒA THÀNH RA MẮT CÂU LẠC BỘ XE ĐẠP THỂ THAO

Thứ năm - 28/03/2013 04:00 63 0

TRUNG TÂM VĂN HÓA- THỂ THAO HUYỆN HÒA THÀNH RA MẮT CÂU LẠC BỘ XE ĐẠP THỂ THAO

Phong trào chay xe đạp cuộc trên địa bàn huyện Hòa Thành nói riêng và đối với Tây Ninh nói chung đã hình thành từ nhiều năm trước, số lượng người tham gia ngày càng đông và rộng khắp đủ mọi thành phần, lứa tuổi, giới tính… và chia ra nhiều nhóm luyện tập khác nhau, mang tính bán chuyên nghiệp nhưng có mục đích chung là “Chạy vì sức khỏe”
Thực hiện Nghị định số 45/2010/NĐ-CP ngày 21/4/2010 của Chính phủ quy định về tổ chức hoạt động và quản lý hội; Nghị định số 33/2012/NĐ-CP ngày 13/4/2012 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung 1 số điều của Nghị định số 45/2010/NĐ-CP của Chính phủ về tổ chức hoạt động và quản lý hội.
Thực hiện chủ trương của Đảng bộ và cơ quan quản lý nhà nước về thể dục thể thao huyện Hòa Thành. Sau khi tìm hiểu thành viên của các nhóm xe đạp cuộc trên địa bàn huyện đa số đều thống nhất phải thành lập CLB xe đạp cuộc huyện Hòa Thành để củng cố và phát triển phong trào tại địa phương.
Ngày 29/01/2013, UBND huyện Hòa Thành đã ra Quyết định số 117/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Câu lạc bộ xe đạp thể thao huyện Hòa Thành.
Sáng ngày 23/3/2013, Trung tâm VH-TT huyện Hòa Thành phối hợp Ban vận động tiến hành tổ chức Đại hội CLB xe đạp thể thao huyện Hòa Thành lần thứ I năm 2013. Đến dự Đại hội, có sự hiện diện của đồng chí Lê Quang Chánh (Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL tỉnh Tây Ninh), đồng chí Đinh Thị Bé Sáu (Phó Ban Tuyên giáo huyện Hòa Thành), đồng chí Cao Duy Thắng (Phó Chủ tịch UBND huyện),đồng chí Cao Thanh Truyền (Phó Phòng Nội vụ huyện Hòa Thành), Ban giám đốc Trung tâm VH-TT huyện, Đại diện các Câu lạc bộ Mô tô tỉnh, câu lạc bộ xe đạp Dương Minh Châu và gần 60 hội viên của câu lạc bộ.
Sau khi thực hiện các phần nghi thức của Đại hội và thông qua biểu quyết về chương trình, quy chế tổ chức, phương hướng hoạt động của câu lạc bộ nhiệm kỳ 2013 – 2016. Đại hội đã tổ chức bầu Ban chủ nhiệm gồm 7 thành viên và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên: ông Nguyễn Minh Dân (Chủ nhiệm CLB), ông Nguyễn Trần Thanh Phong và ông Dương Tấn Thành (Phó Chủ nhiệm) cùng với 04 thành viên ban chủ nhiệm gồm: Hồ Hữu Khoa, Phạm Văn Thia, Huỳnh Minh Tân,Đăng Ngọc Diệp.
Câu lạc bộ Xe đạp thể thao huyện Hòa Thành là câu lạc bộ đầu tiên của huyện được tổ chức theo Nghị định số 45/2010/NĐ-CP ngày 21/4/2010 của Chính phủ, có tài khoản và con dấu riêng. Đây là một bước khởi đầu phấn khởi cho hoạt động câu lạc bộ thể thao tại đia phương, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Huyện Đảng bộ Hòa Thành về việc nâng cao số người tập luyện TDTT thường xuyên của huyện lên 35% từ nay đến năm 2015.

Nguyễn Văn Tánh