Hòa Thành: Tổ chức hội nghị tập huấn công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo định kỳ năm 2018

Chủ nhật - 02/09/2018 04:00 1.443 0

Hòa Thành: Tổ chức hội nghị tập huấn công tác rà soát hộ nghèo,  hộ cận nghèo định kỳ năm 2018

Sáng ngày 29/8, Ủy ban nhân dân huyện Hòa Thành tổ chức hội nghị tập huấn công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2018 cho thành viên Ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo các xã, thị trấn, Trưởng ấp, khu phố và các điều tra viên rà soát hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị tập huấn, các điều tra viên rà soát hộ nghèođược hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hướng dẫn phương pháp tiếp cận các chỉ số đo lường mức độ thiếu hụt các dịch vụ xã hội cơ bản như: y tế, giáo dục, nhà ở, nước sạch, vệ sinh, tiếp cận thông tin..... Quy trình hướng dẫn điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2018.

29-8 Hội nghị tập huấn rà soát hộ nghèo huyện hòa thành năm 2018.JPG

Hội nghị tập huấn giúp cho các điều tra viên hiểu rõ hơn về quy định, quy trình thực hiện điều tra.Mục đích công tác rà soát nhằm xác định danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ có mức sống trung bình trên địa bàn huyện năm 2018, làm cơ sở để các cấp các ngành xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện các chính sách, chế độ đối với những hộ gia đình này trong năm 2019theo đúng quy định. Đây cũng là cơ sở đánh giá kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2018 của huyện và các xã.

29-8 Toàn cảnh hội nghị tập huấn ra soát hộ nghèo huyện Hòa Thành năm 2018.JPG

Việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo phải được thực hiện trực tiếp với từng hộ, người dân theo đúng phương pháp, quy trình, thủ tục hồ sơ rà soát; đảm bảo đúng thời gian thực hiện, tính khách quan, trung thực của dữ liệu rà soát, không để sai sót. Kết thúc rà soát từng ấp, xã phải xác định, lập danh sách chính xác và báo cáo kết quả rà soát theo đúng các biểu mẫu, chính xác các dữ liệu và chịu trách nhiệm về kết quả rà soát của địa phương mình.

Trị An