HÒA THÀNH TỔ CHỨC NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27/2

Thứ hai - 06/03/2017 04:00 78 0

HÒA THÀNH TỔ CHỨC NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27/2

Ngày 24/02/2017, Ngành Y tế huyện Hòa Thành tổ chức Lễ kỷ niệm 62 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2017).

Trong năm qua, cán bộ công chức, viên chức ngành y tế huyện Hòa Thành đã vượt qua khó khăn, nổ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, thực hiện vượt và đạt các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, chất lượng khám chữa bệnh ngày được nâng lên, đáp ứng kịp thời nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đã khám 188.957 lượt bệnh nhân, đạt công suất sử dụng giường bệnh 86,2%. Ngoài ra, còn chủ động phòng chống dịch bệnh, không để lây lan trên diện rộng như dịch bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết… tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn; công tác dân số KHHGĐ được tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, nâng cao chất lượng các dịch vụ KHHGĐ, góp phần giảm tỉ lệ tăng dân số tự nhiên, tỉ lệ trẻ em dưới 1 tuổi được tiêu chủng đủ liều trong năm đạt 95,5%; tỉ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi được kéo giảm đạt 13,18%.

Hiện nay, 8/8 trạm Y tế xã, Thị trấn được nâng cấp và xây dựng mới với đầy đủ các phòng chức năng theo quy định Bộ y tế, có y bác sỹ phục vụ và tổ y tế ấp đều có nhân viên y tế cộng đồng. Hệ thống đông y được củng cố kiện toàn và phối hợp thực hiện tốt việc khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền và các phương pháp không dùng thuốc. Bên cạnh đó, trong huyện còn có 218 cơ sở hành nghề y dược tư nhân và một Bệnh viện Đa khoa tư nhân Cao Văn Chí với 100 giường bệnh được trang bị chuyên môn kỹ thuật cao, góp phần cùng hệ thống y tế công lập thực hiện tốt chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Dịp này, Sở Y tế tặng giấy khen cho 7 tập và 8 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2016./.

VÕ LIÊM