Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” huyện Hòa Thành tổ chức triển khai kế hoạch xây nhà Đại đoàn kết năm 2017

Thứ sáu - 07/04/2017 22:00 63 0

Phát huy truyền thống đoàn kết tương thân, tương ái, đóng góp quỹ "Vì người nghèo", xây tặng nhà đại đoàn kết, nhằm đảm bảo an sinh xã hội, giúp đỡ các hộ nghèo trong huyện ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. Ngay từ đầu năm Ban vận động quỹ "Vì người nghèo" huyện hòa Thành xây dựng kế hoạch và tổ chức vận động được 1.164.769.000đ/1.570.320.000đ đạt 74,17% kế hoạch. (Trong đó có 04 xã vận động đạt vượt chỉ tiêu huyện giao)

Sáng ngày 05/4/2017, Ban vận động quỹ "Vì người nghèo" huyện hòa Thành tổ chức họp xét xây nhà đại đoàn kết năm 2017. Tham dự hội nghị có Bà Phạm Hồng Thủy, UVTV.HU – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Bà Võ Thị Kim Huệ – Phó Chủ tịch UBND huyện; Thành viên BVĐ quỹ "Vì người nghèo" huyện; Ban Thường trực Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện; Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND, Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn.

Hội nghị được nghe dự thảo báo cáo kết quả khảo sát xây dựng nhà Đại đoàn kết năm 2017. Trên cơ sở danh sách hộ nghèo đề nghị xây dựng nhà đại đoàn kết đoàn đã khảo sát thực tế và lập danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo đưa ra là họp xét là 63 hộ.

Ông Trần Văn Phen – UVTV.HU - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện - Trưởng Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" huyện thống nhất xây dựng mới 56 căn nhà đại đoàn kết và sửa chữa 05 căn, để lại 02 căn; đồng thời đề nghị Ban Thường trực Ủy Ban MTTQVN các xã, thị trấn có hộ xây nhà Đại đoàn kết tiến hành triển khai xây dựng và tăng cường công tác giám sát, quản lý, đôn đốc trong quá trình thi công và tổ chức bàn giao đúng theo quy định; tiếp tục phối hợp với chính quyền, các ngành tại địa phương rà soát hộ nghèo, trong đó tập trung rà soát số hộ nghèo, hộ cận nghèo không có đất ở, hộ đang ở trên lộ bốn và hộ đang ở trên đất công có báo cụ thể từng trường hợp cho Ban vận huyện nhằm kịp thời giải quyết dứt điểm các hộ nghèo khó khăn về nhà ở trong năm 2017./.

NGÂN VĂN